Công ty điện lực Thừa Thiên Huế đạt nhiều thành tích nổi bật trong năm 2022

Hôm nay (23/12), Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị người lao động. Tham dự có ông Nguyễn Đức (Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC), ông Hồ Thăng Thu (Phó Tổng Giám đốc EVNCPC). Ngoài ra, còn có 149 đại biểu đại diện cho CBCNV toàn Công ty.

Ông Nguyễn Đại Phúc (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Thừa Thiên Huế) trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trình bày tại Hội nghị, ông Nguyễn Đại Phúc (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Thừa Thiên Huế) cho biết, năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), sự phối hợp, hỗ trợ từ chính quyền địa phương, cùng với sự đoàn kết, phấn đấu của tập thể CBCNV, PC Thừa Thiên Huế đã đảm bảo cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hoàn thành nhiệm vụ SXKD, ĐTXD của EVNCPC giao.

Trong năm 2022, Công ty đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như được nhận bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vì có thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, sáng kiến “Nghiên cứu chế tạo robot điều khiển từ xa phục vụ công tác vệ sinh sứ bằng nước cách điện áp lực cao không mất điện” đạt giải nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII năm 2022.

Ông Nguyễn Đức đánh giá cao những thành tích mà điện lực Thừa Thiên Huế đã đạt được trong năm qua.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Đức (Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC) nêu rõ: “Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực miền Trung giao và tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo và tham luận mà các đại biểu đã trình bày”.

Ông Đức nhấn mạnh, Công ty có những ưu thế cần phát huy như về sản lượng điện thương phẩm, công tác chuyển đổi số cũng như những thành quả đã đạt được đối với trạm biến áp kỹ thuật số, làm chủ công nghệ SCADA, ứng dụng công nghệ GIS. Công tác phát triển nguồn nhân lực của Công ty khá tốt với 5 kỹ sư ASEAN, 1 chuyên gia EVN. Đây là tiền đề, cơ sở cho hàng loạt các sáng kiến và những đổi mới trong công tác quản lý, dẫn đến nhiều thành tích đạt được và cũng là truyền thống tốt đẹp của công ty”.

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Cũng tại Hội nghị, PC Thừa Thiên Huế đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch chính năm 2023, gồm đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn. Không để xảy ra tai nạn lao động và phấn đấu đạt vị thứ cao trong toàn EVNCPC.

Để thực hiện các mục tiêu đó, đơn vị đã đề ra các giải pháp cụ thể trong cung ứng điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, hiệu quả kinh doanh. Giải pháp về đảm bảo tài chính, đầu tư xây dựng, ứng dụng khoa học công nghệ, giải pháp về tăng năng suất lao động, phát triển nguồn nhân lực, tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả, Giải pháp về hoàn thiện, đổi mới tổ chức quản lý. Nâng cao hiệu quả quản lý, thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, giải pháp về chuyển đổi số.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, trình bày tham luận, bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025, bỏ phiếu tín nhiệm Ban Giám đốc, thông qua Quy định nội bộ Công ty, trả lời kiến nghị của người lao động, thông qua Nghị quyết Hội nghị, thực hiện công tác phát động thi đua và khen thưởng tại Hội nghị.

Lê Tám Bảy

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/cong-ty-dien-luc-thua-thien-hue-dat-nhieu-thanh-tich-noi-bat-trong-nam-2022-post462703.html