Công ty Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang lên tiếng về việc tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy

Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang vừa có công văn phản hồi những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về BOT Cai Lậy.

Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang lên tiếng về việc dừng thu phí

Theo đó, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng thu phí 30 ngày đối với trạm thu phí BOT Cai Lậy, Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang đã phát đi công văn gửi các cơ quan chức năng trong đó nhấn mạnh, công ty cam kết thực hiện đúng với ý kiến chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ và Bộ GTVT cũng như các cơ quan chức năng có liên quan.

Công văn số 305/CT-TTG của Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cũng cho hay, thời gian qua tại Trạm thu giá Km1999+300 Quốc lộ 1 Tiền Giang liên tục xảy ra tình trạng xuất hiện các đối tượng gây rối trên địa bàn đến tập trung gây rối tại trạm thu phí với nhiều hình thức khác nhau.

Lái xe và nhân viên thu phí BOT Cai Lậy tranh cãi nhau về việc thu phí (Ảnh: VnExpress)

Vì thế, để đảm bảo cuộc sống cho người dân, công ty này bày tỏ mong muốn Chính phủ, Bộ Công an, Bộ GTVT cùng chính quyền tỉnh Tiền Giang sớm điều tra làm rõ các hành vi gây rối của các cá nhân và tổ chức làm mất trật tự tại Trạm thu giá Km1999+300 Quốc lộ 1 Tiền Giang cũng như làm mất an ninh trật tự tại các khu vực lân cận làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của đại bộ phận dân cư đang sinh sống tại đây.

Ngoài ra, công ty quản lý BOT Cai Lậy cũng cung cấp số đường dây nóng và hòm thư để tiếp nhận phản ánh đồng thời cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông nhanh chóng nhất.

Trước đó, như báo Gia đình Việt Nam đã phản ánh, vào chiều ngày 4/12 Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về sự việc liên quan đến BOT Cai Lậy trong đó Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng đánh giá toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang), cùng với đó Thủ tướng chỉ đạo sẽ dừng thu phí trong một tháng với dự án này để Bộ Giao thông và các bộ ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể.

Trong một diễn biến khác, vào tối qua trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ về BOT Cai Lậy, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã nhấn mạnh, tuyến tránh Cai Lậy là một trong 88 tuyến giao thông được xây dựng theo hình thức BOT. Đây là các dự án được xây dựng theo Nghị quyết 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 108 của Chính phủ về huy động nguồn lực ngoài xã hội để hiện đại hóa hạ tầng giao thông. Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Kiểm toán Nhà nước đã vào kiểm tra dự án này và hiện Thanh tra Bộ Giao thông vận tải đang kiểm tra theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã khẳng định nếu phát hiện ai có sai phạm, kể cả Bộ trưởng, đều sẽ kỷ luật nghiêm khắc.

Video: Xe khách chạy ngược chiều lao vun vút trên đường vành đai 3