Công ty của đại gia Diệu Hiền bị buộc tuyên bố phá sản?

Sáng 11/4, Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân cùng với nhiều hộ dân nuôi cá đã đến TAND TP Cần Thơ để nộp đơn yêu cầu Tòa án làm thủ tục tuyên bố phá sản đối với Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco), tọa lạc tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 2, TP Cần Thơ.

Luật sư Ngân là đại diện ủy quyền của 20 hộ dân nuôi cá – hiện là chủ nợ trên 100 tỷ đồng của Bianfishco.

Bà Diệu Hiền xuất cảnh ra nước ngoài trị bệnh, để lại khoản nợ "khủng".

Theo Luật sư Ngân, người dân đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhưng thư ký của Tòa án đã từ chối nhận đơn vì “vụ việc này Ủy ban đang giải quyết”. Vì vậy, luật sư và các chủ nợ đã đến trụ sở tiếp dân của UBND TP Cần Thơ để yêu cầu hỗ trợ trong việc đòi nợ đối với Bianfishco.

Luật sư Ngân và một số hộ dân cho biết, qua nhiều kênh thông tin thì họ biết hiện nay UBND TP Cần Thơ đang tích cực trong việc yêu cầu cầu doanh nghiệp thanh toán nợ cho các hộ dân nhưng vì Bianfishco có nhiều khoản nợ mà người đại diện hợp pháp lại không có mặt tại Việt Nam, trong khi người ủy quyền lại hứa nhưng không thực hiện nên họ muốn nhờ pháp luật bảo vệ.

Trước đó, giữa tháng 3/2012, các chủ nợ này đã gửi đơn đến UBND TP Cần Thơ đề nghị được hỗ trợ để đòi nợ của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An. Theo đơn này, 20 chủ nợ đề nghị Bianfishco triệu tập cuộc họp cổ đông khẩn cấp để giải quyết nợ nần, tiến hành các biện pháp canh giữ tài sản để đảm bảo tài sản không bị tẩu tán hoặc di chuyển trước khi giải quyết xong các khoản nợ, mở cuộc điều tra để làm rõ trách nhiệm cá nhân của Chủ tịch HĐQT Phạm Thị Diệu Hiền trong vụ nợ nần kỷ lục này và cho phép nông dân được tham gia các cuộc họp liên quan đến nợ của Bình An để đưa ra các kiến nghị phù hợp.

Luật sư Ngân cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, bà sẽ làm việc lại với TAND TP Cần Thơ về việc thụ lý đơn yêu cầu làm thủ tục phá sản đối với Bianfishco vì lý do mà tòa từ chối mới đây là chưa thuyết phục.

Các tin, bài khác:
Xót xa nhìn siêu xe Bentley tan nát tại Hải Phòng