Công ty cổ phần vật tư nông sản cam kết sớm khắc phục tồn tại ở Dự án mỏ apatit Phú Nhuận

Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (có trụ sở chính tại Hà Nội) cam kết sớm khắc phục những tồn tại trong quá trình khai thác Dự án mỏ apatit Phú Nhuận tại thôn Phú Thịnh I, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

 Cận cảnh khi vực đơn vị thi công Dự án mỏ apatit Phú Nhuận san lấp trái phép ruộng cấy lúa của người dân.

Cận cảnh khi vực đơn vị thi công Dự án mỏ apatit Phú Nhuận san lấp trái phép ruộng cấy lúa của người dân.

Cụ thể, theo UBND xã Phú Nhuận, trong quá trình thi công Dự án đã gây hỏng kênh mương thủy lợi, ảnh hưởng đến một số hộ sản xuất nông nghiệp; thi công ảnh hưởng đến đất sản xuất của một số hộ dân nằm ngoài quy hoạch dự án...

Ngày 23/2, UBND xã Phú Nhuận đã lập biên bản yêu cầu doanh nghiệp khắc phục toàn bộ những tồn tại trước ngày 25/2/2024 và báo cáo chính quyền sở tại.

Khu đất ruộng lúa thôn Phú Thịnh I có một số chỗ bị doanh nghiệp san lấp khi chưa hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Quang Chương, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận cho hay: “Đại diện chủ đầu tư đã nhận rõ sai phạm của mình, trong thời hạn theo yêu cầu mà doanh nghiệp không khắc phục tồn tại, để người dân bức xúc, chúng tôi sẵn sàng cho tạm dừng thi công và đưa máy thiết bị về trụ sở UBND xã để giải quyết”.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/cong-ty-co-phan-vat-tu-nong-san-cam-ket-som-khac-phuc-ton-tai-o-du-an-mo-apatit-phu-nhuan-post380375.html