Công ty cổ phần Nông Dược H.A.I cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung

Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) vừa tổ chức chuyến hàng cứu trợ đồng bào bị lũ lụt của huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, nơi được coi là vùng “rốn lũ” của địa phương.

Công ty cổ phần Nông Dược H.A.I cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung - Ảnh 1

Huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định là một trong những vùng chịu thiệt hại nặng nề sau lũ

Đây là cơn lũ thứ 4 xảy ra trong vòng 2 tháng vừa qua tại huyện Tuy Phước đã làm hơn 30.000 học sinh phải nghỉ học và 15.000 người dân ở các xã khu Đông không thể đến nơi làm việc vì bị lũ chia cắt.

Trước tình hình đó, HAI Quy Nhơn, một trong những công ty thành viên của Cty HAI đã có mặt kịp thời mang hàng cứu trợ khẩn cấp đến với đồng bào trên địa bàn huyện.

Tại đây, đoàn cứu trợ đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát và trao những phần quà gồm tiền mặt, gạo, thuốc men cùng các nhu yếu phẩm đến tận tay những hộ nghèo. Ngoài ra, Công ty cũng đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ huyện gửi tặng thêm các phần quà gồm gạo, tập vở và quần áo đến với bà con nông dân 2 xã Phước Thuận và Phước Thắng.

Công ty cổ phần Nông Dược H.A.I cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung - Ảnh 2

Ông Hồ Ngọc Ánh, GĐ HAI Quy Nhơn cùng Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tuy Phước trong chuyến cứu trợ, thăm hỏi người dân tại vùng “rốn lũ”

Theo ông Quách Thành Đồng, TGĐ Cty HAI, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ đợt 2 cho nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Định và Phú Yên ngay sau khi nước rút với 300 phần quà là các sản phẩm phân bón của Cty bao gồm: phân bón rễ cao cấp dạng hạt nhập ngoại là Calcium Nitrate và NPK 30-9-9-TE nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ổn định khôi phục sản xuất.

Mặt khác, với tấm lòng quan tâm sâu sắc đến cộng đồng và xã hội, sắp tới HAI còn lên kế hoạch phối hợp với Đài Truyền hình Sóc Trăng thực hiện chương trình truyền hình “Nông Dược HAI–Vì cộng đồng” với chủ đề “Nâng bước đến trường” nhằm giúp đỡ các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và vững vàng hơn trong cuộc sống.

“Nông Dược HAI – Vì Cộng Đồng” sẽ được phát sóng định kỳ 2 tuần/ 1 số xen kẽ với chương trình tư vấn kỹ thuật “Nông Dược HAI – Thành công cùng nhà nông” vào lúc 20h thứ 3 hàng tuần trên kênh truyền hình STV1 (Sóc Trăng 1) xuyên suốt trong năm 2017.

Công ty cổ phần Nông Dược H.A.I cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung - Ảnh 3

Đông đảo bà con vùng lũ đến nhận quà cứu trợ của Cty HAI, mặt hàng thiết thực nhất vẫn là phân bón nhằm khôi phục sản xuất