Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam bị thu hồi giấy chứng nhận bán hàng đa cấp

Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) - Bộ Công thương vừa ban hành quyết định xử phạt 142 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam.

Nguyên nhân do doanh nghiệp này vi phạm hoạt động bán hàng đa cấp như: Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền; duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Đồng thời, Cục QLCT đã áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam.

Cục QLCT cho biết, việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp (BHĐC) không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam có trụ sở chính tại đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

T.H