Công ty Bảo hiểm lớn Prudential tổ chức hàng loạt hoạt động cộng đồng

Từ 2011-2015, Prudential đã đóng góp 123 tỉ đồng tập trung vào 3 mảng quan trọng là Giáo dục, Sống khỏe và Hỗ trợ cộng đồng, để góp phần phát triển cộng đồng và phát triển bền vững.

Với những đóng góp tích cực trong hoạt động kinh doanh và hỗ trợ cộng đồng xã hội, Prudential Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ Tài chính và cũng là doanh nghiệp nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng, trở thành công ty Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam nhận được vinh dự này.

Công ty Bảo hiểm lớn Prudential tổ chức hàng loạt hoạt động cộng đồng - Ảnh 1

Trách nhiệm xã hội trên nền tảng kinh doanh vững chắc

Tháng 11-2014, tại Đài Bắc (Trung Quốc), Prudential Việt Nam vinh dự là Công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam và khu vực châu Á nhận Giải thưởng Công ty Bảo hiểm có trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng tốt nhất châu Á từ Tạp chí Bảo hiểm châu Á - AIR .
Ông Wilfed Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam nói: “Chúng tôi luôn cam kết thực hiện hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên tất cả các địa phương chúng tôi có mặt. Và nỗ lực xây dựng một phong trào hoạt động xã hội và nâng cao trách nhiệm cộng đồng trong mỗi nhân viên, tư vấn viên trong công ty và lan tỏa giá trị này đến với các khách hàng và người dân. Giáo dục, Sức khỏe và Hỗ trợ cộng đồng là 3 tôn chỉ chiến lược của chúng tôi khi thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam. Đây cũng chính là hành động thể hiện cam kết đầu tư lâu dài, tạo dựng uy tín bền vững và luôn đồng hành cùng người dân của Prudential".

Vì một cuộc sống tươi đẹp hơn

Từ 2011-2015, Prudential đã đóng góp 123 tỉ đồng tập trung vào 3 mảng quan trọng là Giáo dục, Sống khỏe và Hỗ trợ cộng đồng, để góp phần phát triển cộng đồng và phát triển bền vững.

Giáo dục là lĩnh vực quan trọng được công ty tập trung mạnh. Năm 2015, Prudential đã đầu tư 11,46 tỷ đồng, phối hợp tổ chức hơn 300 sự kiện khác nhau, trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo.

“Prudential - Văn hay Chữ tốt” là cuộc thi thường niên được tổ chức trong 19 năm do Prudential phối hợp cùng báo SGGP và Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM. Sự kiện hàng năm thu hút 150.000 học sinh phổ thông cơ sở ở TP HCM và 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Năm 2016, giải thưởng mở rộng ra khu vực miền Trung và TP. Đà Nẵng. Chương trình Giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cơ bản cho trẻ em giúp 63 nghìn học sinh hiểu biết về: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Từ thiện.

Prudential trong top 5 doanh nghiệp Bảo hiểm uy tín

Trong năm 2015, Prudential đã đầu tư 5,95 tỷ đồng, tổ chức 92 chuỗi hoạt động tăng cường lối sống lành mạnh. Đặc biệt thông qua chương trình hiến máu nhân đạo, Prudential đã đóng góp gần 5.617 đơn vị máu, giúp cứu nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch. Phối hợp với Bộ Y tế công ty cũng đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào, hỗ trợ dự án của Bộ về chuyển giao công nghệ cao từ các bệnh viện tuyến trên cho nhiều bệnh viện vệ tinh, tạo điều kiện khám và chữa bệnh tốt hơn cho người dân.

Prudential còn tổ chức 199 hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Tặng quà Tết cho người nghèo; Tặng gạo cho đồng bào bị lũ lụt… Ngay trong những ngày mưa bão tháng 8, Prudential đã phối hợp với Cục Phòng chống Thiên tai và Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung tiếp nối dự án này với việc hỗ trợ, lắp đặt 20 trạm đo mưa tự động tại 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Nam giúp chính quyền địa phương nâng cao công tác dự báo; cảnh báo lũ, lũ quét; hỗ trợ cảnh báo sớm ngập lụt hạ du và vận hành hồ chứa, bảo vệ người dân phòng tránh thiên tai tốt hơn. Prudential còn trao tặng 1.200 cặp phao và 6.000 tập vở có nội dung hướng dẫn phòng chống thiên tai trên các trang bìa cho học sinh thuộc 4 tỉnh này với tổng giá trị gói tài trợ hơn 1 tỷ đồng. Những cặp phao này sẽ là công cụ bảo vệ, đồng hành cùng các em học sinh mỗi khi đến trường, góp phần giảm thiểu các hậu quả do tai nạn sông nước, nhất là trong mùa mưa lũ.

Nhằm nâng cao ý thức an toàn trong cộng đồng, chia sẻ nỗi đau các gia đình hoàn cảnh khó khăn có người trụ cột qua đời vì tai nạn giao thông , Prudential phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thực hiện dự án “Vòng tay yêu thương - An tâm tiếp bước”. Dự án kéo dài trong 5 năm sẽ trao tặng từ 3.000-5.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho gia đình nạn nhân nhằm giúp họ an tâm duy trì cuộc sống. Khởi động từ năm 2015, chương trình đã trao tặng 1.927 hợp đồng bảo hiểm cho 1.065 hộ gia đình trong diện thụ hưởng trên 12 tỉnh, thành phố. Năm nay, dự án được tiếp tục được triển khai tại 63 tỉnh thành nhằm trao tặng hợp đồng bảo hiểm đến 1.000 hộ gia đình. Đến nay, Prudential đã phát hành 566 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho khoảng 293 hộ gia đình tại 37 tỉnh thành cả nước.

Khánh Minh