Công tố viên yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tài liệu về ông Michael Flynn

Nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã đề nghị Nhà Trắng cung cấp các tài liệu liên quan đến cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. (Nguồn: The New York Times)

Nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người phụ trách điều tra các cáo buộc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump có sự "thông đồng" với Nga, đã đề nghị Nhà Trắng cung cấp các tài liệu liên quan đến cựu cố vấn an ninh quốc gia .

Dù đây không phải là một lệnh chính thức của tòa án, nhưng đây là yêu cầu đầu tiên của nhóm điều tra của ông Mueller đối với Nhà Trắng về việc cung cấp tài liệu phục vụ cuộc điều tra.

Nhà Trắng và luật sư của ông Flynn là Robert Kelner hiện chưa đưa ra bình luận gì về việc này.

Trước đó, ngày 3/8, báo Wall Street Journal của Mỹ tiết lộ ông Robert Mueller cũng đã yêu cầu thành lập một Đại bồi thẩm đoàn tại thủ đô Washington để quyết định điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Báo trên dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay Đại bồi thẩm đoàn đã bắt đầu làm việc trong vài tuần gần đây. Việc thành lập Đại bồi thẩm đoàn đồng nghĩa với việc ông Mueller sẽ có quyền ra các trát hầu tòa và ra lệnh lấy lời khai của các nhân vật có liên quan.

Hãng tin CNN của Mỹ đưa tin ông Mueller cũng sẽ điều tra một số vấn đề tài chính của Tổng thống Trump, các điều tra này sẽ không liên quan tới quan hệ với Nga hay cuộc bầu cử năm 2016.

Cho đến nay, Tổng thống Donald Trump bác bỏ mọi cáo buộc đội ngũ tranh cử của ông đồng lõa với Nga và gọi cuộc điều tra này là một cuộc "săn phù thủy."

Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích việc điều tra hoạt động tài chính của ông và cảnh báo hành động này của ông Mueller sẽ vượt qua "giới hạn đỏ"./.

(TTXVN/Vietnam+)