Công thức chế biến mì xào đơn giản nhưng cực ngon

Hãy thử trổ tài với những công thức chế biến mì xào tuy đơn giản nhưng rất ngon. Món ăn này cũng sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Sau đây là 5 công thức chế biến mì xào mới vừa dễ làm lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn nhà bạn.

Mì bò chảo hất

Thành phần: 300g thịt bò; 300g mì udon (mì được làm từ bột lúa mì); 1 củ hành tây; 2 quả ớt chuông; 1 ít tiêu và ớt; 3 tép tỏi; 200g nước sốt teriyaki; 1 cụm hành tươi; muối và tiêu.

Công thức chế biến mì xào đơn giản nhưng cực ngon - Ảnh 1

Ảnh: Brightside.

Cách làm mì xào bò chảo hất:

Đầu tiên bạn cắt thịt bò thành các miếng dài mỏng. Mì nên được đun sôi trước để khi xào sẽ nhanh chín hơn. Tất cả các loại rau củ đều phải được rửa sạch và gọt vỏ. Cắt hành tây và ớt chuông thành các miếng dài. Thái tỏi và ớt.

Xào thịt bò, sau đó cho hành tây và ớt chuông xào trong một vài phút. Thêm tỏi, ớt, và nước sốtteriyaki. Thêm mì và cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào thập cẩm với nhau. Rắc hành tươi và bạn đã hoàn thành món mì bò chảo hất.

Mì gạo với thịt gà và cà tím

Thành phần: 200g mì gạo; 300g thịt gà đã phi lê sẵn; 1 quả cà tím; 1 quả bí ngồi; 1 củ hành tây; 4 hoặc 5 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh dầu hào; 1 cụm hành tươi; muối và tiêu.

Công thức chế biến mì xào đơn giản nhưng cực ngon - Ảnh 2

Ảnh: Brightside.

Cách làm: Xắt tất cả các loại rau củ thành những miếng mỏng. Thái thịt gà thành những miếng dài. Đun sôi mì gạo. Tiếp theo xào gà ở nhiệt độ cao trong ba hoặc bốn phút. Sau đó, cho hành tây và xào trong 2-3 phút nữa. Thêm các loại rau củ và xào đến khi chín. Thêm nước sốt, và trộn tất cả mọi thứ một cách kỹ lưỡng. Trộn mì cùng với thịt gà và rau. Cho thêm hành tươi vào và ăn trong khi còn nóng.

Mì soba với pho mát

Thành phần: 2 quả ớt chuông; 1 củ hành tây; 200g mì soba; 100g pho mát; 2 muỗng canh hạt mè; 4 hoặc 5 muỗng canh nước tương; muối và tiêu.

Công thức chế biến mì xào đơn giản nhưng cực ngon - Ảnh 3

Ảnh: Brightside.

Cách làm:

Gọt vỏ rau củ và cắt chúng thành những dải mỏng. Đun sôi mì trong nước muối. Xào hành tây một vài phút ở nhiệt độ cao nhất. Sau đó, thêm ớt chuông, và xào vừa chín tới. Cho nước tương vào và để cho các loại rau ngấm trong ba hoặc bốn phút. Cho mì cùng với các loại rau củ, và rắc món ăn với pho mát nạo. Thêm hạt mè trước khi ăn.

Mì trứng với thịt lợn và đậu đũa

Thành phần: 200g thịt heo; 200g mì trứng; 150g đậu đũa; 1 củ hành tây; một ít rau ăn sống; tiêu và ớt; 2 tép tỏi; 3 hoặc 4 muỗng canh nước tương; muối và tiêu.

Công thức chế biến mì xào đơn giản nhưng cực ngon - Ảnh 4

Ảnh: Brightside.

Cách làm

Cắt thịt thành các lát mỏng. Đun sôi mì. Gọt vỏ củ hành tây, tỏi và hạt tiêu. Cắt hành tây thành những miếng nhỏ, thái tỏi và ớt.

Xào thịt lợn trong vài phút ở nhiệt độ cao. Sau đó, thêm hành tây và đậu đũa đun trong hai phút.

Xào thịt lợn với các loại rau củ từ năm đến mười phút, sau đó cho thêm tỏi, ớt, và nước sốt.

Trộn tất cả vào với nhau. Trước khi ăn, thêm rau vào ăn cùng.

Miến hải sản

Thành phần: 300g miến; 200g hải sản; 100g đậu xanh; 2 tép tỏi; 1quả ớt chuông; rau sống; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước tương; muối và hạt tiêu theo khẩu vị.

Công thức chế biến mì xào đơn giản nhưng cực ngon - Ảnh 5

Ảnh: Brightside.

Cách làm:

Bỏ vỏ, mai của các loại hải sản. Trộn hỗn hợp nước sốt đậu nành và chanh sau đó trộn vào hải sản. Hãy ướp trong 20-30 phút. Đun sôi mì và vớt ra. Xào ớt chuông thái lát đảo liên tục. Thêm đậu xanh và tỏi. Cho hải sản vào và xào trong 5-7 phút. Cuối cùng trộn mì với hải sản và thêm một ít rau sống là bạn đã hoàn thành rồi đó.

Mời bạn đọc xem video Cách làm món mì xào gà chua cay đơn giản.
Nguồn: Youtube.