Công thần tố cáo Juventus và HLV Allegri 'cạn tàu ráo máng'

Báo Pháp Luật TP.HCM
Gốc

Hậu vệ người Ý Leonardo Bonucci đã lên tiếng chỉ trích cả CLB Juventus và HLV Massimiliano Allegri về cách họ ứng xử 'cạn tàu ráo máng' khiến anh phải rời khỏi đội bóng.

Bonucci đã buộc tội câu CLB của mình và HLV Allegri đã chuyên chế tác ra các về tương lai của anh tại sân Allianz. Điều này diễn ra sau khi Bonucci chuyển đến thi đấu cho Union Berlin ở Bundesliga trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua.

Theo người chiến thắng Euro 2020, không rõ ràng về tương lai của anh và thông báo quyết định của họ rất muộn trong kỳ chuyển nhượng, không giống với những thông tin họ đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Bonucci đã cảm thấy tức giận vô cùng về sự rối ren trong mùa hè và gọi đó là sự nhục nhã nhất trong sự nghiệp thi đấu của anh.

Trong cuộc trò chuyện với Italia Mediaset, hậu vệ Leonardo Bonucci đã thắn như sau: "HLV Allegri đã đưa ra một số câu chuyện giả mạo, thật không thể tin nổi. Điều này không đúng, Juventus không nói chuyện gì với tôi từ nhiều tháng trước, vào tháng 10 và tháng 2, về ý định chia tay của họ".

 Bonucci trong hơn 500 trận đấu đã mang về nhiều danh hiệu lớn cho Juventus. Ảnh: GETTY.

Bonucci trong hơn 500 trận đấu đã mang về nhiều danh hiệu lớn cho Juventus. Ảnh: GETTY.

Anh chia sẻ thêm: "Vào tháng 5, tôi đã nói với ban lãnh đạo Juventus rằng tôi sẵn sàng ở lại với tư cách là cầu thủ dự bị thứ 5 hoặc 6 để giúp đỡ các cầu thủ trẻ. Nhưng ban lãnh đạo Juventus chỉ thông báo cho tôi vào ngày 13-7 rằng tôi không còn trong kế hoạch của họ. Tôi chỉ biết tin này trên báo chí. Điều này là sự nhục nhã lớn nhất mà tôi từng trải qua".

cũng cho biết rằng anh đã tự đọc các tin đồn về việc anh rời khỏi Juventus. Ban lãnh đạo CLB không có ý định giữ cầu thủ này lại nhưng lẽ ra anh chính là người đầu tiên biết việc này.

Công thần Bonucci giận dữ: "Tôi đã cảm nhận điều gì đó khi đọc trên báo, rằng tôi sẽ không còn là một phần của đội Juventus và sự hiện diện của tôi sẽ cản trở sự của đội. Tôi không nghĩ mình bị đối xử tệ một cách "cạn tàu ráo máng" như thế.

Hậu vệ người Ý không hài lòng về cách ứng xử của HLV Allegri. Ảnh: GETTY.

Cách ứng xử của CLB lẫn của HLV là một sự nhục nhã mà tôi phải chịu đựng sau hơn 500 trận đấu trong màu áo Juventus. Tôi không đáng để bị người ta đối xử như thế. Cũng có nhiều người đã thể hiện sự đồng cảm với tôi về hành vi thiếu tôn trọng của CLB".

Dù việc rời khỏi Bà đầm già thành Turin để lại một vị vị đắng trong lòng người hâm mộ, Leonardo Bonucci vẫn luôn là một biểu tượng tại Juventus. Hậu vệ người Ý có hai giai đoạn riêng biệt với CLB. Trong hai lần thi đấu cho đội bóng này, Bonucci đã chơi 502 trận ở tất cả các giải đấu, ghi được 37 bàn thắng và 10 kiến tạo.

Bonucci là một cầu thủ quan trọng trong sự thống trị gần đây của đội bóng lớn ở Serie A. Anh đã giành được 8 danh hiệu Serie A, 4 Cúp Ý và 5 Cúp Siêu cùng với Bianconeri. Anh cũng đã thi đấu trong hai trận chung kết UEFA Champions League nhưng đều thất bại, lần lượt trước Barcelona vào năm 2015 và Real Madrid vào năm 2017.

ANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/cong-than-to-cao-juventus-va-hlv-allegri-can-tau-rao-mang-post751582.html