Công tác hậu cần bảo đảm sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn trên biển

  Ngày 11-8, tại Hải Phòng, Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ tưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo hội nghị 'Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo' Quân chủng Hải quân (Quân chủng). Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Quân chủng Hải quân chủ trì hội nghị.

  Theo báo cáo, sau 10 năm thực thực hiện Nghị quyết 623, công tác hậu cần Quân chủng Hải Quân đã bám sát nghị quyết của Quân ủy Trung ương, các phương hướng, chỉ tiêu trong kế hoạch; quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh công tác quân sự của trên; có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện nhiệm vụ.

  Quang cảnh hội nghị. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Quang cảnh hội nghị. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Cụ thể, bảo đảm hậu cần cho sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn trên biển; khám, tuyển chọn các lực lượng đặc thù của Hải quân; xây dụng các dự án trọng điểm của Quân chủng… Đời sống bộ đội được nâng lên rõ rệt, diện mạo của Quân chủng có nhiều khởi sắc, công tác huấn luyện xây dựng ngành có nhiều chuyển biến tích cực, trình độ đội ngũ cán bộ hậy cần ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

  Các nội dung và phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời bác Hồ dạy” được nhân rộng, đạt hiệu quả thiết thực, tạo sức chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và triển khai các mặt công tác hậu cần của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, góp phần xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

  Thượng tướng Vũ Hải Sản phát biểu chỉ đạo. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Thượng tướng Vũ Hải Sản phát biểu chỉ đạo. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Tại hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Quân chủng đạt được trong thời gian qua về thực hiện Nghị quyết 623, đồng thời yêu cầu Quân chủng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác hậu cần quân đội; đề cao vai trò của cấp ủy, chỉ huy trong tham mưu, tổ chức thực hiện.

  Trung tướng Nguyễn Văn Bổng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Trung tướng Nguyễn Văn Bổng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Trung tướng Nguyễn Văn Bổng thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng cho biết, sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Hải Sản vào các chủ trương, biện pháp lãnh đạo công tác hậu cần Hải quân những năm tiếp theo. Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác hậu cần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Chính ủy Quân chủng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong hội nghị.

  Các đại biểu tham quan gian trưng bày của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Các đại biểu tham quan gian trưng bày của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Ảnh: ĐỨC TUẤN

  Dịp này, Quân chủng Hải quân đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân và quyết định tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 17 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương.

  ĐỖ TRUNG

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//cong-tac-hau-can-bao-dam-san-sang-chien-dau-tim-kiem-cuu-nan-tren-bien-833903.html