Công Phượng, Xuân Trường tự nhận 'còn phải học nhiều'

Sau chiến thắng 3-2 của ĐT Việt Nam trước ĐT Indonesia, Công Phượng và Xuân Trường đều không hài lòng với màn trình diễn của chính mình. Cả hai cầu thủ trưởng thành từ lò HA.GL đều cho rằng phải cố gắng nhiều hơn.

Công Phượng, Xuân Trường tự nhận 'còn phải học nhiều' - Ảnh 1

Công Phượng có bàn thắng cho riêng mình.

Công Phượng đã được HLV Hữu Thắng tung vào sân thay Văn Quyết ở phút thứ 61. Anh là người đã ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2 cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, Công Phượng vẫn không hài lòng về màn trình diễn trong 30 phút trên sân.

Anh nói: “Khi được vào sân từ băng ghế dự bị tôi rất nỗ lực để thi đấu cho đội tuyển và cống hiến cho khán giả màn trình diễn đẹp nhất. Tôi đã cố gắng hết sức mình. Còn chiến thắng là của cả một tập thể chứ không phải vì một cá nhân nào hết.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn khán giả đã đến sân và cổ vũ cho đội. Tôi mong sẽ nhận được sự cổ vũ nhiều hơn nữa của khán giả. Đây chỉ là một trận giao hữu thôi, ĐT Indonesia cũng đã cố gắng hết sức mình, ĐT Việt Nam cũng vậy. Trận đấu hôm nay đội tuyển chưa đạt được phong độ tốt nhất và cả đội phải cố gắng nhiều hơn”.

Công Phượng, Xuân Trường tự nhận 'còn phải học nhiều' - Ảnh 2

Xuân Trường (phải) trong trận đấu với Indonesia.

Trong khi đó, Xuân Trường chia sẻ: “Tôi không tự chấm điểm được cho mình nhưng tôi cảm thấy mình chơi không được tốt lắm trong ngày hôm nay, không được tự tin. Bàn thua đầu tiên có lỗi do tôi và tôi có một chút thiếu tự tin nhưng đã lấy lại được sau đó.

“Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn vì tôi còn trẻ, tư duy hay nhãn quan chiến thuật thì tôi cũng không biết thế nào là chuẩn. Tôi còn thiếu nhiều thứ như phòng ngự, xử lý bóng nhanh hơn nữa, nói chung cần cố gắng nhiều. Tôi theo dõi nhiều tiền vệ trung tâm để học hỏi thêm, tất cả họ đều tốt.

Tôi chỉ xem lại những trận đấu mình thi đấu để rút lại kinh nghiệm cho mình. Tôi xem cả trận đấu, xem lại mình làm được gì và những sai sót của mình để chỉnh sửa ở trận sau. Khả năng chuyền chính xác của tôi thì đó là điểm mạnh của mỗi người, Công Phượng thì đi bóng tốt, Tuấn Anh cũng vậy, nhiều người có điểm mạnh riêng. Và họ sẽ hướng vào để phát triển những điểm mạnh đó” – Xuân Trường nói thêm.

Công Phượng, Xuân Trường tự nhận 'còn phải học nhiều' - Ảnh 3

Công Vinh gặp lại thầy Riedl.

Ở trận đấu với Indonesia, Công Vinh đã có bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 cho ĐT Việt Nam trong hiệp 1. Tiền đạo xứ Nghệ tiếp tục cho thấy duyên ghi bàn dưới thời HLV Hữu Thắng. Sau trận đấu, Công Vinh chia sẻ: “ Tôi nghĩ rằng trận đấu khó khăn với tuyển Việt Nam. ĐT Indonesia đã thi đấu tốt, có lối chơi rõ ràng. Đây là một trận đấu giao hữu nhưng cũng rút ra nhiều điều, vào trận chính thức thì phải thi đấu chặt chẽ và không thể thua trước vì nếu vào giải chính thức thì ảnh hưởng nhiều về tâm lý. Khi ấy, đối phương sẽ có lối chơi khác, kỷ luật hơn, rình rập hơn”.

Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển vào Cần Thơ để thi đấu trận giao hữu cuối cùng với CLB Avispa Fukuoka vào ngày 12.11 trước khi lên đường sang Myanmar.

Video bàn thắng của Công Phượng (nguồn: VTV):

HOÀI ĐAN