Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về nước tham dự giải U21 Quốc tế?

Theo những thông tin được báo chí trong nước ngày hôm nay tiết lộ nhiều khả năng bộ 3 xuất ngoại của HAGL là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ về nước tham dự giải U21 Quốc tế 2016.

Giải U21 Quốc tế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18-28/12 tới. Hai đội đại diện cho Việt Nam là U21 HAGL và U21 báo Thanh Niên Việt Nam. Trong đó, U21 HAGL đang là đương kim vô địch ở giải đấu này. Ngoài ra, BTC giải cũng đang mời 4 khách mời quốc tế. Đến thời điểm này, 2 khách mời đã nhận lời là U21 Thái Lan và U21 Myanmar.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về nước tham dự giải U21 Quốc tế? - Ảnh 1

Công Phượng lập cú đúp giúp HAGL vô địch giải U21 quốc tế 2015

Theo kế hoạch, giải sẽ được tổ chức ở sân Pleiku, Gia Lai. Nhưng vì những lý do khách quan lẫn chủ quan, trong đó có vấn đề tài chính, BTC phải tính đến chuyện tổ chức ở sân Thống Nhất. Để chuẩn bị cho giải đấu, trong những ngày qua, BTC U21 Quốc tế 2016 đã có những cuộc có trao đổi với lãnh đạo Trung tâm TDTT Thống Nhất (đơn vị chủ quản sân Thống Nhất) để bàn về kế hoạch tổ chức giải U21 Quốc tế 2016.

Trao đổi với báo chí trong nước, một thành viên của BTC cho biết, gần như chắc chắn, giải sẽ diễn ra tại TP HCM. Quyết định cụ thể sẽ được đưa ra trong thời gian tới. Năm ngoái giải diễn ra trên sân Thống Nhất và đã thành công khi các khán đài luôn đầy ắp khán giả.

Theo BTC giải, U21 HAGL sẽ tham dự giải U21 Quốc tế 2016 với những “ngôi sao” trẻ sáng giá nhất của mình trong đó có cả những ngôi sao xuất ngoại của đội bóng là Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường. Điều này có nghĩa, nếu giải lần thứ 2 liên tiếp được tổ chức tại sân Thống Nhất, khán giả TP HCM sẽ tiếp tục có dịp xem những cầu thủ trẻ giàu triển vọng của Việt Nam thi thố tài năng.

Kể từ khi chuyển ra nước ngoài thi đấu, Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường vẫn chưa khẳng định được vai trò trong màu áo đội bóng chủ quản. Tuy nhiên, trong lần tập trung cùng đội tuyển Việt Nam mới đây những ngôi sao xuất ngoại của HAGL đã ghi dấu ấn rất lớn trong chiến thắng tưng bừng 5-2 của ĐT Việt Nam trước Triều Tiên. Ở trận đấu này, cả Tuấn Anh và Xuân Trường đã để lại dấu ấn của mình bằng những pha lập công đầu tiên cho ĐT Việt Nam. Do đó, những thông tin về khả năng bộ 3 xuất ngoại của HAGL tham dự giải U21 Quốc tế 2016 đang làm nóng lên sự kiện này.

Nam Anh