Công Phượng, Tuấn Anh về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Hôm nay (3/10), bộ đôi cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản là Công Phượng và Tuấn Anh sẽ trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, diễn ra ngày 6/10 tới đây trên sân Thống Nhất. Một đồng đội khác của họ là Lương Xuân Trường cũng trở về Việt Nam đợt này.

Công Phượng, Tuấn Anh về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1

Công Phượng và Tuấn Anh sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam

CLB Mito Hollyhock của Công Phượng vừa trải qua vòng 34 J-League 2 mùa giải 2016 bằng chiến thắng 1-0 trước Yamagata. Trận này, Công Phượng tiếp tục dự bị và không được tung vào sân phút nào. Đây là trận đấu thứ 19 ở mùa giải năm nay, tiền đạo quê Nghệ An phải ngồi ngoài sân trong tổng số 23 lần được đăng ký thi đấu.

Cho đến lúc này, tổng thời gian chơi bóng tại J-League 2 của Công Phượng vẫn chỉ là 77 phút. Còn CLB Mito Hollyhock sau 34 vòng, được 41 điểm và hiện xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng.

Cũng ở vòng này, Yokohama FC của Tuấn Anh phải làm khách trên sân của Ehime FC. Dù mới tỏa sáng ở vòng 3 Cup Hoàng Đế với bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 cho Yokohama nhưng sân chơi J-League 2 vẫn quá xa vời với tiền vệ quê Thái Bình.

Hết thời ông thầy người Slovenia Milos Rus đến thời Hitoshi Nakata hiện tại vẫn không có chỗ cho Tuấn Anh ở đội 1 Yokohama. Tuấn Anh mới chỉ duy nhất 1 lần được điền tên vào danh sách thi đấu song không được tung vào sân phút nào.

Bộ đôi cầu thủ xuất thân từ lò HAGL phải “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị là vậy nhưng cả Mito Hollyhock lẫn Yokohama lại không muốn nhả người cho ĐT Việt Nam khi HLV Hữu Thắng triệu tập 2 cầu thủ này lên tuyển.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Công Phượng, Tuấn Anh về nước chỉ để đá giao hữu. Thậm chí về đá giải AFF Cup cuối năm nay cũng chỉ là giải đấu nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA. Mito Hollyhock và Yokohama có quyền từ chối.

Công Phượng, Tuấn Anh về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2

“Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi được trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tôi cảm thấy rất ổn vì được trở về nước trong tình trạng tốt nhất. Tôi sẽ cố gắng hết mình để cống hiến cho đội tuyển Việt Nam”, Công Phượng chia sẻ.

Rất may là trong suốt 6 tháng qua, lãnh đạo VFF đã kiên trì thuyết phục bằng nhiều buổi làm việc, thương thảo với các đội bóng này. Phó Chủ tịch VFF kiêm Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cũng đã lên tiếng nhờ giúp đỡ. Và đích thân Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sang tận Nhật Bản để làm việc với Mito Hollyhock và Yokohama FC, đồng thời nhờ Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản - Kozo Tashima vốn là người bạn thân, tác động. Cuối cùng, Công Phượng và Tuấn Anh đã được về khoác áo ĐT Việt Nam.

Theo lịch đã thông báo, hôm nay (3/10), bội đôi cầu thủ này sẽ trở về Việt Nam, hội quân cùng các đồng đội, chuẩn bị cho trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên diễn ra vào ngày 6/10 tới đây trên sân Thống Nhất.

Một đồng đội khác của Công Phượng, Tuấn Anh là Lương Xuân Trường cũng trở về Việt Nam đợt này. Tiền vệ đang khoác áo Incheon United (Hàn Quốc) đã có mặt tại đại bản doanh của ĐT Việt Nam vào tối 1/10.

Một ngày sau trận đấu giao hữu với Triều Tiên (7/10), cả Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ lập tức trở lại Nhật Bản và Hàn Quốc chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo tại J-League 2 và K-League. Phải tới đầu tháng 11, họ mới được trở về Việt Nam để “toàn tâm toàn ý” chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Còn ĐT Việt Nam, họ sẽ lên đường sang Indonesia vào ngày 11/10 để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với ĐT bóng đá xứ Vạn đảo. Sau đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ bay sang Hàn Quốc tập huấn từ 15 đến 29/10.