Công Phượng, Tuấn Anh tái xuất V-League

Động thái mới đây của HAGL cho thấy, họ sẽ rút hai cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh về chơi V-League mùa 2017 ngay khi hết hạn hợp đồng với các đội bóng Nhật Bản.

Công Phượng, Tuấn Anh tái xuất V-League - Ảnh 1

Tuấn Anh chưa được ra sân tại J-League.2

Đây là thông tin vui đối với nhiều cổ đông viên bóng đá nước nhà khi họ sẽ lại chứng kiến các ngôi sao trẻ tung hoành trên sân cỏ Việt. Thực tế, chuyến du học trên đất nước Phù tang không ít thì nhiều mang lại điều mới mẻ cho các tài năng trẻ chúng ta.

Tuy nhiên, việc các đội bóng chủ quản của hai cầu thủ HAGL ít tạo cơ hội ra sân thi đấu được coi là nguyên nhân dẫn tới quyết định không gia hạn hợp đồng của Bầu Đức.

Đồng thời trong bối cảnh các cầu thủ trẻ của ta phải tập trung chuẩn bị chinh phục huy chương vàng Seagame 2017 cũng được coi là nguyên nhân để Tuấn Anh, Công Phượng sớm hồi hương.

Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng, bên cạnh Xuân Trường, Tuấn Anh ngày càng đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến lối chơi chung của toàn đội.

Trong khi đó ở lứa tuổi dự Seagam, Công Phượng gần như không có đối thủ trên hàng công. Đó là những lý do được ông bầu mê bóng đá Đoàn Nguyên Đức lý giải nguyên nhân không tái ký hợp đồng với hai đội bóng Mito Hollyhock và Yokohama FC.

Trước mắt hai ngôi sao vừa trở về từ xứ Anh đào đang nỗ lực để giành suất đá chính tại Đội tuyển quốc gia. Đặc biệt Công Phượng đang muốn thể hiện mình để có cơ hội lọt vào mắt xanh của HLV Hữu Thắng.

Sơn Triệu