Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam

Chỉ có hơn 2 tiếng đồng hồ nghỉ ngơi sau khi bay từ Nhật Bản về Việt Nam, Công Phượng và Tuấn Anh lao ngay vào buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam.

Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam - Ảnh 1

Hôm nay (3-10-2016) khoảng 14h00, Công Phượng (Mito Hollyhock) và Tuấn Anh (Yokohama FC) có mặt tại TPHCM để hội quân cùng ĐT Việt Nam trước trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên. Sau hơn 5 tiếng trên máy bay, 17h00 cùng ngày, cả 2 phải ra sân tập cùng các đồng đội. Ảnh: Quang Thịnh.

Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam - Ảnh 2

Sau bài kiểm tra sức khỏe cơ bản tại khách sạn, cả 2 đầy đủ điều kiện tham gia buổi tập đầu tiên của mình. Dưới sự giám sát của HLV Nguyễn Hữu Thắng, cả Công Phượng và Tuấn Anh nhanh chóng gồng mình lên để bắt kịp các đồng đội trong các bài tập đối kháng. Ảnh: Quang Thịnh.

Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam - Ảnh 3

Như vậy với sự góp mặt của Công Phượng và Tuấn Anh, ĐT Việt Nam gần như đủ lực lượng nếu không tính Nghiêm Xuân Tú. Chính vì vậy, HLV Hữu Thắng liên tục chia các học trò làm 2 đội để thi đấu đối kháng, sau đó là tập dứt điểm. Ảnh: Quang Thịnh.

Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam - Ảnh 4

Khác với các buổi tập trước, giới truyền thông và khán giả dồn sự chú ý vào màn thể hiện của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và… Văn Toàn. Ảnh: Quang Thịnh.

Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam - Ảnh 5

Không cần phải nói, sau chuyến bay dài và thời gian hồi phục ngắn, Tuấn Anh lẫn Công Phượng cảm thấy “ngộp” trước cường độ vận động trong buổi tập đầu tiên của mình. Tuy nhiên, để theo kịp giáo án đã lên của ĐT Việt Nam, cả hai buộc phải chấp nhận. Ảnh: Quang Thịnh.

Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam - Ảnh 6

Trong bài tập dứt điểm tại khu trung lộ, Công Phượng được bố trí đá cặp cùng tiền đạo Đình Tùng của FLC Thanh Hóa. Cặp tiền đạo còn lại là Công Vinh và Văn Quyết. Ảnh: Quang Thịnh.

Công Phượng, Tuấn Anh 'ngộp' trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam - Ảnh 7

Ở bài tập đối kháng, Công Phượng được xếp cùng đội và sát cánh bên phía Công Vinh. Trong khi đó, Tuấn Anh và Xuân Trường được bố trí tiền vệ trung tâm ở phía bên kia chiến tuyến. Dẫu có vẻ hơi “ngộp” nhưng sự nỗ lực của Tuấn Anh, Công Phượng, thậm chí là Xuân Trường là đáng ghi nhận. Ảnh: Quang Thịnh.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 19:28 03/10/2016