Công Phượng, Tuấn Anh hì hục tập tạ, chờ ngày đi Thái Lan

Chỉ còn 3 ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan dự giải giao hữu M-150, vì thế mà các tuyển thủ đều tích cực tập luyện, ghi điểm với HLV Park Hang Seo.

Lần đầu tiên từ ngày tập trung, HLV Park Hang Seo đã dành gần như trọn vẹn buổi tập nhồi thể lực cho các học trò. Trước buổi tập sáng nay, thuyền trưởng người Hàn quốc đã phải nói lời chia tay với Tiến Linh vì chấn thương, nhưng lại đón thông tin rất vui với sự trở lại của Tuấn Anh, Đức Chinh, Tiến Dũng…

Công Phượng, Tuấn Anh hì hục tập tạ, chờ ngày đi Thái Lan - Ảnh 1

U23 Việt Nam bị nhồi thể lực trong sáng nay

Tất cả các cầu thủ bị đau nhẹ phải tập riêng trong 3 ngày trước đều đã tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Trong bài tập này, HLV Park Hang Seo chủ yếu đưa ra các giáo án thể lực. Các cầu thủ phải tập nâng, gánh tạ để tăng cường cơ bắp, sức bền.

Các chàng trai áo đỏ tập luyện dưới sự hướng dẫn của tân HLV thể lực - ông Bea Ji Won. Ông Bea là sự thay thế cho HLV thể lực Forkel mới kết thúc hợp đồng với VFF. Các cầu thủ theo dõi HLV thể lực biểu diễn một lần, sau đó làm đúng theo động tác.

Công Phượng, Tuấn Anh hì hục tập tạ, chờ ngày đi Thái Lan - Ảnh 2

HLV Park Hang Seo tự tay chỉnh sửa động tác cho thủ môn Phí Minh Long

HLV Park Hang Seo yêu cầu rất cao về sự chính xác và sự tập trung của các tuyển thủ, không ít người đã bị ông thầy người Hàn Quốc nhắc nhở, thậm chí “đánh đòn”.

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh với các học trò: "Nếu không có thể hình thể lực tốt, sao các bạn có thể chiến thắng trong các pha tranh chấp tay đôi?"

Công Phượng, Tuấn Anh hì hục tập tạ, chờ ngày đi Thái Lan - Ảnh 3

Công Phượng, Tuấn Anh và các tuyển thủ U23 Việt Nam đều rất nỗ lực, cố gắng

Trong buổi tập, tiền vệ Tuấn Anh đã tỏ ra rất cố gắng. Tiền vệ CLB HAGL phải tập riêng từ ngày hội quân, nên anh rất muốn được ghi điểm với thầy Park. Trong khi đó, tiền đạo Công Phượng tập ngon lành các bài tập với tạ. Anh là một trong những cầu thủ có thể lực tốt nhất ở U23 Việt Nam.

Công Phượng, Tuấn Anh hì hục tập tạ, chờ ngày đi Thái Lan - Ảnh 4

Tuấn Anh đang rất muốn ghi điểm với thầy Park

Về chiến thuật, HLV Park Hang Seo đặc biệt chú trọng đến việc kiểm soát bóng và chạy chỗ để tạo khoảng trống. Ông thầy người Hàn thường xuyên sử dụng sơ đồ nhiều tiền vệ, có thể là 3-5-2 hoặc 4-1-4-1.

U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện ở Hà Nội đến ngày 7/12 và sau đó bay sang Thái Lan dự giải đấu cọ xát M-150. Ở bảng đấu cùng U23 Myanmar và U23 Uzbekistan.

Huy Phong