Công Phượng thổ lộ chưa muốn trở lại với sân chơi V-League

Tiền đạo Công Phượng khẳng định mong muốn của anh là được tiếp tục gắn bó với Mito Hollyhock và thi đấu ở Nhật Bản thêm một năm. Số 16 của tuyển Việt Nam tiết lộ anh không muốn trở lại V-League.

Công Phượng thổ lộ chưa muốn trở lại với sân chơi V-League - Ảnh 1

Công Phượng không muốn trở về Việt Nam lúc này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng khẳng định mong muốn của anh là được tiếp tục gắn bó với Mito Hollyhock và thi đấu ở Nhật Bản thêm một năm. Số 16 của tuyển Việt Nam tiết lộ anh không muốn trở lại V-League vào lúc này.

Trước đó, đã xuất hiện nhiều thông tin khẳng định bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai vừa từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng của Mito Hollyhock và Yokohama đối với hai cầu thủ Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh. Năm 2017 là năm SEA Games diễn ra. Hoàng Anh Gia Lai và bầu Đức muốn bộ đôi cầu thủ này về thi đấu V-League và tập trung cho mục tiêu SEA Games.

Thực tế thi đấu tại Nhật Bản cũng chứng minh cả Tuấn Anh và Công Phượng đều không có nhiều cơ hội ra sân. Những quy định nghiêm ngặt của FIFA cũng khiến họ gặp nhiều khó khăn trong mỗi lần trở về thi đấu cho đội tuyển hoặc U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, cầu thủ này khẳng định: “Hiện tại em chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía Hoàng Anh Gia Lai. Bản thân em vẫn muốn ở lại Nhật Bản thêm một năm nữa.”

Trong những lần phỏng vấn trước đó, Phượng từng tiết lộ môi trường bóng đá Nhật Bản đã giúp anh và Tuấn Anh tiến bộ rất nhiều. Ở cuối mùa bóng, Phượng và Tuấn Anh cũng bắt đầu được ra sân trong một số trận đấu tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản.

Hiện tương lai của Công Phượng vẫn chưa rõ ràng và nhiều khả năng sẽ chỉ chính thức được xác nhận sau AFF Cup 2016.

Ở tuyển Việt Nam, Công Phượng cũng phải ngồi dự bị. Hôm qua (8/11), anh mới có pha lập công đầu tiên cho đội tuyển vào lưới Indonesia. Nói về bàn thắng ấy, Phượng khẳng định: “Bàn thắng hôm qua đã giúp em tự tin hơn rất nhiều. Em mong mình ghi được nhiều bàn hơn và làm được những điều tốt nhất cho đội tuyển.”

“Trước thềm AFF Cup, em không thấy hồi hộp lắm vì em từng nhiều lần tập trung đội tuyển và đã đá cho các đội trẻ khác nhau như U19 và U23 Việt Nam.”/.

Công Phượng khẳng định anh không muốn về Việt Nam vào lúc này