Công Phượng thất vọng khi đi Nhật chỉ ngồi dự bị

Tiền đạo người xứ Nghệ đã tỏ ra không vui khi chia sẻ về quãng thời gian thi đấu tại Nhật trong thời gian qua, nhân dịp trở về tập trung ĐTQG.

Kết thúc ngày tập thứ 2 kể từ khi trở về khoác áo ĐTVN chuẩn bị cho trận giao hữu cùng CHDCND Triều Tiên, Công Phượng, Xuân Trường đã dành cho giới truyền thông cuộc phỏng vấn nhanh về chuyến du học của mình.

Công Phượng thất vọng khi đi Nhật chỉ ngồi dự bị - Ảnh 1

Công Phượng trả lời báo chí chiều 4/10. Ảnh: Anh Khoa

Chia sẻ về việc đến Nhật và chỉ phải ngồi dự bị, Công Phượng cho biết: "Đã là cầu thủ ai cũng như vậy thôi, không được ra sân thi đấu thường xuyên thì không thể nào vui được. Và tôi cũng rất buồn khi phải thường xuyên ngồi dự bị ở Mito Hollyhock".

Tuy nhiên, tiền đạo của ĐTVN cũng đã cho rằng mình cần nỗ lực hơn nếu như muốn được ra sân thi đấu thường xuyên: "Nền bóng đá Nhật Bản rất phát triển chính vì thế để có được một vị trí trong đội hình xuất phát tôi nghĩ mình cần phải cố gắng nhiều hơn trong thời gian tới.

Quãng thời gian qua tôi cải thiện rất nhiều về thể lực, đây là điều rất cơ bản của J.League hay các giải đấu lớn. Không có thể lực thì hoàn toàn không thể thi đấu được trong môi trường bóng đá như thế".

Công Phượng thất vọng khi đi Nhật chỉ ngồi dự bị - Ảnh 2

Xuân Trường cũng chia sẻ về quãng thời gian thi đấu ở Hàn Quốc. Ảnh: Anh Khoa

Đối với việc hòa nhập cùng đôi tuyển, Công Phượng đã cho rằng: "Ở đội tuyển có nhiều đồng đội cũ của tôi tại đội U23 trước đây nên việc thích nghi là không có vấn đề lớn. Thêm nữa lối chơi mà HLV Hữu Thắng áp dụng là cách đá nhỏ, ngắn...cũng phù hợp với cách chơi của tôi nên không có gì là lo lắng cả".

Trong khi đó, đánh giá về chuyến đi của mình tới Hàn Quốc, tiền vệ Xuân Trường đã cho rằng dù phải ngồi dự bị nhưng với môi trường tại CLB mới cũng giúp anh trưởng thành rất nhiều: "Tôi còn trẻ nên ngồi dự bị nhiều bên Hàn Quốc đôi khi lại là điều hay. Những gì tôi học được ở các anh lớn ở Incheon hay từ giải K.League sẽ giúp tôi rất nhiều trong tương lai".

M.A (ghi)