Công Phượng sợ không tranh được suất Văn Quyết, Công Vinh ở AFF Cup

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiết lộ mục tiêu lớn nhất của anh tại AFF Cup 2016 chỉ là giành một suất đá chính trong đội hình tuyển Việt Nam.

Công Phượng sợ không tranh được suất Văn Quyết, Công Vinh ở AFF Cup - Ảnh 1

Công Phượng lo lắng cho vị trí của mình ở hàng công tuyển Việt Nam tại AFF Cup. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiết lộ mục tiêu lớn nhất của anh tại AFF Cup 2016 chỉ là giành một suất đá chính trong đội hình tuyển Việt Nam.

Công Phượng và Tuấn Anh vừa có mặt ở Việt Nam chiều qua và đã lập tức xách giày ra sân tập của đội tuyển. So với Tuấn Anh - người đã chắc suất đá chính, cơ hội của Công Phượng hạn chế hơn nhiều. Tiền đạo của Mito Hollyhock phải cạnh tranh với hai ngôi sao lớn của bóng đá Việt Nam là Công Vinh và Văn Quyết.

Nói về cơ hội của mình, Công Phượng chia sẻ: “Các đàn anh đều là những cầu thủ rất tốt. Tôi sẽ phải cố gắng hết mình nếu muốn có cơ hội. Mục tiêu lần về nước này của tôi là cố gắng giành một suất đá chính tại đội tuyển. Tôi luôn muốn làm những điều tốt nhất cho tuyển Việt Nam.”

Tiền đạo của tuyển Việt Nam tiết lộ anh đã tiến bộ nhiều sau một mùa bóng ở Mito: “Khối lượng tập luyện ở Nhật Bản khá nhiều. Cầu thủ dự bị càng phải tập nhiều hơn cầu thủ chính thức. Ở Nhật, các cầu thủ bắt buộc phải phòng ngự nhiều dù đó là tiền đạo hay hậu vệ. Khâu phòng ngự của tôi hiện đã tiến bộ nhưng vẫn kém hơn các cầu thủ khác.”

Trước đó, U19 Việt Nam vừa giành vé tham dự U20 World Cup - sứ mệnh mà lứa Công Phượng đã không thực hiện được. Nói về chiến tích ấy của những đàn em, Công Phượng chia sẻ: “Tôi rất vui khi biết U19 Việt Nam đã giành được vé dự World Cup. Tôi mong đội tuyển sẽ còn làm tốt hơn tại U20 World Cup. Chúc các em thành công hơn trong tương lai.”/.