Công Phượng nói gì về cuộc sống của một 'ngôi sao'?

Trả lời phỏng vấn mới đây về việc trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam, Công Phượng thẳng thắn chia sẻ về chuyện tình cảm và cuộc sống của một “ngôi sao”.

Công Phượng nói gì về cuộc sống của một 'ngôi sao'? - Ảnh 1

Công Phượng khẳng định chuyện tình cảm không ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn trên sân cỏ. Ảnh: Đình Viên.

Nói về sự hòa nhập của mình cùng ĐT Việt Nam sau khi trở về từ Nhật Bản , Công Phượng cho hay: “Em cũng mới trở về Việt Nam được hai ngày nên sẽ cố gắng hòa nhập tốt cùng tòa đội. Ở ĐT Việt Nam em có nhiều đồng đội thân thiết, cũng như các anh đã từng thi đấu ở tuyển trước kia nên em nghĩ sẽ không có nhiều khó khăn cho bàn thân mình. Sau khi trở về từ Nhật Bản em cảm giác bản thân mình sẽ tự tin hơn về vấn đề thể lực, chuyên môn hay áp lực thi đấu. Bởi bên Nhật bản thân mình phải tự hoàn thiện ý thức cá nhân từ việc tập luyện đến thi đấu.”

Sự có mặt của Công Phượng ở ĐT Việt Nam thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Nhiều người cho rằng em như một “ngôi sao” ở ĐT Việt Nam, em nghĩ gì về vấn đề này?: “Thật sự em chưa bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao, em luôn cố gắng thể hiện mình trên sân là cầu thủ tốt, hòa nhập cùng bạn bè và đồng đội trên sân cũng như cuộc sống bên ngoài.”

Có một số thông tin bên lề về việc Phượng chia tay ban gái, điều này có ảnh hưởng đến chuyên môn trên sân cỏ. Bên cạnh đó, chuyện Phượng thay đổi kiểu tóc bấm khuyên tai, có tác động như thế nào đến cuộc sống ngôi sao của em?: “Không có. Em chưa bao giờ để việc tình cảm đan xen vào vào tập luyện và thi đấu. Em không bị ảnh hưởng bởi những câu chuyện bên lề. Thay đổi kiểu tóc hay bất cứ chuyện gì đó chỉ là hình thức bên ngoài, bản chất con người em vẫn không thay đổi.”

Công Phượng nói gì về cuộc sống của một 'ngôi sao'? - Ảnh 2

Công Phượng đang cố gắng hòa nhập với ĐT Việt Nam sau khi trở về từ Nhật Bản. Ảnh: Đình Viên.

Câu chuyện Công Phượng sang Nhật phải thi đấu dự bị và việc đi phát tờ rơi có rất nhiều thông tin trái chiều, Phượng có thể lý giải một cách rõ ràng về vấn đề này: “Theo yêu cầu của CLB thì tất cả các thành viên sẽ chia nhau để đi phát tờ rơi, quảng bá, giới thiệu đến người hâm mộ trước khi trận đấu của CLB diễn ra. Vậy nên, em cũng không nằm trong trường hợp ngoài lệ, bên Nhật em có hai lần cùng đồng đội của mình đi phát tờ rơi. Việc mình còn trẻ sang Nhật thi đấu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, việc thi đấu chính hay dự bị là vấn đề của ban huấn luyện đội bóng, nhưng bản thân em cảm thấy mình học hỏi được rất nhiều khi thi đấu ở Nhật Bản.”

Nói về sự khác biệt khi tập luyện dưới triều đại của HLV Miura sử dụng bóng dài và HLV Hữu Thắng thể hiện bóng ngắn, trung bình ở ĐT Việt Nam, Công Phượng cho biết: “Trước đến giờ em đá bóng ngắn nhiều hơn, vậy nên em thích ĐT Việt Nam hiện tại dưới thời Hữu Thắng hơn HLV Miura trước kia. Hơn nữa, ở ĐT Việt Nam em vẫn còn rất trẻ, hy vọng đây là cơ hội để em tích lũy kinh nghiệm và học hỏi được nhiều điều cho sự phát triển về tương lai.”

Trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 và trận giao hữu với Triều Tiên trước mắt vào ngày 06/10, tuy nhiên sau khi trở lại Nhật bản, cầu thủ gốc xứ Nghệ vẫn chưa thể xác định thời gian quay lại tiếp theo. Bởi theo lý giải của Phượng em còn phụ thuộc nhiều vào CLB chủ quản Mito Hollyhock.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 20:00 04/10/2016