Công Phượng nói gì khi ghi bàn đầu tiên trong màu áo ĐT Việt Nam?

Sau 8 tháng chờ đợi, tiền đạo Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo đội tuyển Việt Nam khi sút tung lưới Indonesia tối ngày 8/11. Tiền đạo người xứ Nghệ đã nói gì sau bàn thắng này?

Trong trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tối ngày 8/11, Công Phượng chỉ được HLV Hữu Thắng tung vào sân thay Văn Quyết từ băng ghế dự bị ở phút 61. Trong suốt 30 phút trên sân ở trận đấu này, dù rất nỗ lực khẳng định bản thân nhưng những gì Công Phượng để lại là chưa nhiều ngoài bàn thắng có phần may mắn khi giúp ĐT Việt Nam cân bằng tỷ số 2-2 ở phút 70. Đây là bàn thắng đầu tiên của tiền đạo người xứ Nghệ trong màu áo đội tuyển Việt Nam trong suốt 8 tháng chờ đợi. Bàn thắng của Công Phượng cũng đã góp phần giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử 17 năm đánh bại Indonesia ở cấp độ đội tuyển Quốc gia khi ở những phút cuối trận, Văn Toàn đã lập công ấn định thắng lợi chung cuộc 3-2 ở trận đấu này.

Công Phượng nói gì khi ghi bàn đầu tiên trong màu áo ĐT Việt Nam? - Ảnh 1

Công Phượng giải tỏa cơn khát bàn thắng trong màu áo ĐTVN

Sau khi có được bàn thắng đầu tiên sau 8 tháng kể từ ngày ra mắt đội tuyển quốc gia, phát biểu với bao giới tiền đạo người xứ Nghệ cho biết vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của mình trong 30 phút trên sân: “Khi được vào sân từ băng ghế dự bị tôi rất nỗ lực để thi đấu cho đội tuyển và cống hiến cho khán giả màn trình diễn đẹp nhất. Tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng trận đấu hôm nay đội tuyển chưa đạt được phong độ tốt nhất và cả đội phải cố gắng nhiều hơn”.

“Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn khán giả đã đến sân và cổ vũ cho đội. Tôi mong sẽ nhận được sự cổ vũ nhiều hơn nữa của khán giả. Đây chỉ là một trận giao hữu thôi, ĐT Indonesia cũng đã cố gắng hết sức mình, ĐT Việt Nam cũng vậy. Còn chiến thắng là của cả một tập thể chứ không phải vì một cá nhân nào hết”, Công Phượng cho biết thêm.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng tỏ ra khá hài lòng với việc Công Phượng đã có riêng cho mình một bàn thắng khi được tung vào sân trong 30 phút cuối trận. Nói về “đàn em”, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết: “Muốn có 1 đội tuyển tốt, chúng ta cần có thêm nhiều cầu thủ chơi ở Nhật, Hàn Quốc như Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và cả châu Âu nữa. Nếu để đánh giá riêng Phượng, tôi nghĩ cậu ta vào sân khoảng 30 phút và có 1 bàn thắng thì không thể đòi hỏi gì thêm nữa”.

Dũng Phương