Công Phượng lần đầu đá chính cho Yokohama FC

Công Phượng thi đấu năng nổ khi đá chính trận Yokohama FC thắng luân lưu chủ nhà Fagiano Okayama 5-3 ở vòng hai J-League Levain Cup 2024.

Cuộc so tài diễn ra kịch tính, hấp dẫn và chung cuộc đôi bên hò ma nhau 3-3 sau 90 phút chính thức cùng 30 phút hiệp phụ.

Kết quả trên buộc đôi bên phải bước vào loạt sút luân lưu cân não và Yokohama FC thắng luân lưu với tỷ số 5-3.

Việc tiền đạo Công Phượng có tên trong đội hình xuất phát ghi nhận lần đầu tiên anh được đá chính kể từ khi gia nhập CLB của Nhật Bản vào đầu năm 2023.

Đây cũng là lần thứ hai Công Phượng thi đấu ở một trận chính thức cho Yokohama sau 386 ngày, kể từ trận thua Nagoya Grampus 2-3 vào ngày 5/4 cũng thuộc J-League Cup.

Trận đó, Công Phượng chỉ được vào sân từ phút bù hiệp hai và chỉ có khoảng 2 phút có mặt trên sân.

Công Phượng ra sân khi Yokohama FC thắng luân lưu chủ nhà Fagiano Okayama 5-3 ở vòng hai J-League Levain Cup 2024, chiều 24/4.

Tận dụng cơ hội hiếm hoi được ra sân, cựu ngôi sao Hoàng Anh Gia Lai thi đấu vô cùng năng nổ. Ngay phút thứ 4 của trận đấu, tiền đạo sinh năm 1995 đã tung cú sút trái phá, suýt chút đã có bàn thắng.

Tiền đạo mang áo số 28 có mặt trên sân gần 80 phút, được giao trọng trách thực hiện tất cả các quả đá phạt cố định, bao gồm cả phạt góc cho Yokohama FC.

Công Phượng sau đó được rút ra nghỉ, thay thế bằng Mauricio Caprini Pinto. Chính cầu thủ người Brazil này đã ghi bàn thắng ở phút 90+7 để quân bình tỷ số 3-3 cho Yokohama FC, nhờ đó đưa trận đấu vào hiệp phụ và luân lưu.

Chiến thắng trên chấm luân lưu giúp Công Phượng và các đồng đội vào vòng 3 J-League Levain Cup 2024.

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/cong-phuong-lan-dau-da-chinh-cho-yokohama-fc-post680755.html