Công Phượng 'kết' Hữu Thắng hơn Miura, không nhận mình là ngôi sao

Công Phượng và Xuân Trường đồng ý trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập ngày 04/10.

Trở về Việt Nam hội quân cùng ĐTQG hôm 3/10, Công Phượng nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và người hâm mộ.

Sau buổi tập vào chiều qua (4/10), được sự đồng ý của HLV Hữu Thắng, bên cạnh Xuân Trường, tiền đạo thuộc biên chế CLB Mito Hollyhock đã dành ít phút để trả lời phỏng vấn báo chí.

Công Phượng trả lời báo chí. (Ảnh: Anh Khoa)

So về đóng góp, vai trò và kinh nghiệm trên tuyển, Công Phượng không thể sánh bằng các cựu binh như Công Vinh, Thành Lương hay Văn Quyết, nhưng bù lại, anh được CĐV đặc biệt ưu ái giống như một ngôi sao hàng đầu. Trước câu hỏi bản thân có cảm thấy áp lực vì điều này, chân sút sinh năm 1995 đáp: “Tôi không phải là ngôi sao gì cả. Việc nhận được sự quan tâm của mọi người thậm chí giúp tôi tiếp xúc với truyền thông lẫn người hâm mộ tự tin hơn”.

Tiền đạo trưởng thành từ lò HAGL nói tiếp: “Ở Nhật Bản, chuyện cầu thủ phải đi phát tờ rơi là bình thường để quảng bá cho trận đấu. Mỗi trận, thường thì CLB phân công 5 cầu thủ thay phiên nhau đi phát tờ rơi. Thời gian qua tôi đã cố gắng chăm chỉ tập luyện và đang hòa nhập tốt với môi trường bóng đá Nhật Bản. Tôi cũng ý thức được sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt và tập luyện, thi đấu.

Còn chuyện phải ngồi dự bị tôi không việc gì phải buồn cả vì hai nền bóng đá có trình độ quá khác biệt”.

Đề cập tới lối chơi của ĐTVN hiện nay, Công Phượng cho biết, anh hợp với cách đá mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng hơn là HLV Miura trước kia: “Lâu nay đội HAGL thường chơi bóng ngắn và nhanh, nên tôi cảm thấy bản thân mình thích hợp với lối chơi do HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng hơn. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để được ra sân ở trận đấu gặp CHDCND Triều Tiên”.

Nói về những ồn ào tình cảm vừa qua với nữ ca sĩ Hòa Minzy, Phượng khẳng định, vấn đề này không ảnh hưởng gì tới cuộc sống bóng đá hiện tại.

Xuân Trường được nhiều người hâm mộ săn đón. (Ảnh: Đức Đồng)

Về phần mình, Xuân Trường bộc bạch, anh không hề thấy chán nản khi phải ngồi dự bị ở CLB Incheon United: "Tôi còn trẻ nên việc phải ngồi dự bị là bình thường. Những trải nghiệm ở một môi trường bóng đá cao hơn Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều, thậm chí có thể xem là bước đệm cho tôi trong tương lai".

Nói tới kinh nghiệm thu được khi tập luyện tại Hàn Quốc, tiền vệ người Tuyên Quang chia sẻ: "Sau 9 tháng, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Đó là cách làm việc chuyên nghiệp, chất lượng các buổi tập cao hơn, tôi tiếp thu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ các cầu thủ và HLV.

Cách học thiết thực nhất với tôi là áp lực trong việc kiểm soát bóng. Ở Hàn Quốc, khi có bóng, bạn phải lập tức nghĩ cách giải quyết vì đối phương sẽ ập đến rất nhanh".

Tiền vệ của Incheon từ chối đánh giá về cách làm việc của HLV Hữu Thắng so với các HLV khác: "Mỗi người đều có triết lí bóng đá khác nhau và tôi còn trẻ, chưa có quyền nhận xét, đánh giá về các HLV”.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, ĐTVN sẽ tiếp tục rèn quân. Chiều 6/10, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có trận đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào lúc 18h trên sân Thống Nhất – TP.HCM.

Trần Anh

(Clip: Bongdaplus)