Công Phượng chơi cá nhân, HLV Hữu Thắng vẫn bảo vệ học trò cưng

Trong trận hòa của ĐT Việt Nam trước CLB Avispa Fukuoka, nhiều người nói nhiều đến sự ích kỷ của Công Phượng khi tiền đạo này đã chơi cá nhân khiến nhiều cơ hội bị phung phí đáng tiếc. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn lên tiếng bảo vệ cầu thủ xứ Nghệ.

Công Phượng chơi cá nhân, HLV Hữu Thắng vẫn bảo vệ học trò cưng - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng. Ảnh: Đ.Đ

HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi hài lòng với màn trình diễn của Công Phượng. Nếu là tiền vệ hoặc hậu vệ mà chơi cá nhân, mất bóng có thể gây nguy hiểm nhưng tiền đạo có thể làm điều ấy. Đó là điều mà cậu ấy muốn khẳng định. Tôi không có điều gì không hài lòng.

Công Phượng đã hoạt động tích cực. Đến tận phút cuối, Công Phượng vẫn tham gia tranh chấp bóng. Cầu thủ có thể dứt điểm tốt ở buổi tập nhưng vào trận đấu chính thức khó yêu cầu họ làm được như thế. Công Phượng dứt điểm không tốt trận đấu này nhưng những trận tới có thể làm tốt hơn…”.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng đánh giá cao những pha phối hợp của bộ đôi Công Phượng và Văn Quyết. Ông cho rằng đây là điều tích cực và có thể giúp ĐT Việt Nam có nhiều phương án mới có thể làm nên những khác biệt trong các trận đấu phía trước.

Công Phượng chơi cá nhân, HLV Hữu Thắng vẫn bảo vệ học trò cưng - Ảnh 2

Công Phượng được HLV Hữu Thắng bảo vệ. Ảnh: Đ.Đ

HLV Hữu Thắng cũng cho rằng đây là trận đấu có thể chấp nhận được. Mặc dù các học trò bỏ lỡ nhiều cơ hội, tuy nhiên ông cho rằng hàng thủ đã chơi tốt và không có điều gì phàn nàn về các cầu thủ

Về danh sách cầu thủ lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng cho biết danh sách cho ĐTVN tham dự AFF Cup 2016. 5 cầu thủ ngồi trên khán đài ở trận đấu với CLB Avispa Fukuoka không phải là những gương mặt sẽ bị loại. Bởi có đến 3 cầu thủ trong số đó đang gặp chấn thương.

Trong khi đó, HLV Masami Ihara chỉ ra một số cầu thủ chơi tốt bên phía ĐT việt Nam. Ông cho biết : “Cả trận đấu, tôi nhận thấy những cầu thủ mang áo số 7 (Hoàng Thịnh), 19 (Văn Toàn) và 21 (Xuân Trường) chơi rất tốt. Tôi nghĩ có thể chiêu mộ họ. Riêng Công Phượng đã có một trận đấu rất tốt nhưng Công Phượng đã chơi cho Mito Hollyhock còn Xuân Trường đã thi đấu cho CLB Incheon. Vì vậy, chúng tôi khó có thể chiêu mộ họ”.

Video ĐT Việt Nam 0 - 0 CLB Avispa Fukuoka (nguồn: VTV):