Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử

Tiền đạo chủ lực Công Phượng rời sân sớm, hàng công bế tắc trong trận cầu không bàn thắng nhưng tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử khi lần đầu giành vé chính thức tham dự Asian Cup 2019.

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam bước vào trận gặp Afghanistan trên sân Mỹ Đình mà không gặp nhiều áp lực, bởi chì cần hòa là giành vé tới Asian Cup. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 2

Đoàn quân áo đỏ làm chủ trận đấu nhưng không tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm trước hàng thủ kín kẽ của đối phương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 3

Những cầu thủ nhỏ con như Công Phượng (16) gặp nhiều khó khăn trong thế trận phòng ngự chắc chắn của Afghanistan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 4

Hai đội chủ yếu tranh chấp bóng ở trung tuyến, thế trận diễn ra khá nhàm chán khi ông Park Hang-seo chủ động chọn lối chơi chắc chắn còn Afghanistan phải đá ở sân khách. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 5

Lối chơi phạm lỗi chủ động của đại diện Nam Á càng khiến trận đấu đi vào bế tắc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 6

Tuyển Việt Nam cũng gặp bất lợi không nhỏ ngay trong hiệp một khi Bùi Tiến Dũng (số 4) phải bất đắc dĩ rời sân vì chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 7

Anh Đức bỏ lỡ cơ hội ngon ăn nhất của đội bóng trong hiệp hai. Hàng công của cả hai đội đều đã chơi không tốt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 8

Cuối hiệp hai, ông Park Hang-seo tung vào sân hàng loạt cầu thủ tấn công. Nhưng sự thay đổi ấy là chưa đủ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 9

Tỷ số hòa 0-0 khép lại, các tuyển thủ Afghanistan gục xuống sân. Chiến dịch vòng loại Asian Cup 2019 đã chính thức khép lại với họ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng bị thay sớm, tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử - Ảnh 10

Về phần mình, tuyển Việt Nam có vé chính thức tới vòng chung kết lần đầu tiên trong lịch sử (không tính năm 2007 dự giải với tư cách chủ nhà). Ông Park có được chiến công đầu ngay trong trận ra mắt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thùy Minh (Vietnam+)