Công nương Mary Elizabeth (Đan Mạch) thăm và làm việc tại Hà Nam

  Báo Nhân Dân
  104 liên quanGốcHà Nam

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân kỷ dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, ngày 2/11, Công nương Đan Mạch Mary Elizabeth và Phái đoàn Doanh nghiệp Đan Mạch đã đến thăm và làm việc tại Hà Nam.

  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Hà Nam tiếp Công nương Đan Mạch.

  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Hà Nam tiếp Công nương Đan Mạch.

  Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam chào mừng Công nương Mary Elizabeth đã dành thời gian đến thăm tỉnh Hà Nam trong chuyến thăm nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch.

  Đồng chí Đinh Thị Lụa chúc cho chuyến thăm đạt được nhiều kết quả; ghi lại dấu ấn tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng; đồng thời sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác hai nước, theo hướng hợp tác hiệu quả và bền vững.

  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giới thiệu với Công nương về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam, như du lịch và công nghiệp... Trong quá trình phát triển, Hà Nam đặc biệt quan tâm đến sản xuất xanh, sử dụng năng lượng tái tạo hướng tới chuyển đổi xanh.

  Chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa doanh nghiệp Đan Mạch và doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam.

  Chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa doanh nghiệp Đan Mạch và doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam.

  Công nương Mary Elizabeth cảm ơn đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam và tỉnh Hà Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và bày tỏ vui mừng khi được đến thăm tỉnh Hà Nam.

  Hoàng gia Đan Mạch có quan hệ lịch sử lâu đời với Việt Nam. Chuyến thăm lần này của Thái tử kế vị Frederik và Công nương không những làm sâu sắc hơn mối quan hệ đã có mà còn thúc đẩy hợp tác hơn nữa, mở ra bước phát triển mới trong quan hệ giữa Đan Mạch với Việt Nam.

  Công nương Mary Elizabeth đánh giá Hà Nam là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp. Đan Mạch có các doanh nghiệp lớn chuyên về lĩnh vực xanh như sản xuất sản phẩm xanh, năng lượng gió, quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả sẵn sàng hợp tác, truyền đạt kinh nghiệm để hai bên cùng hướng đến mục đích chung là thúc đẩy chuyển đổi xanh.

  Cùng ngày, Công nương Đan Mạch Mary Elizabeth đã dự chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa doanh nghiệp Đan Mạch và doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam về chuyển đổi xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả trong công nghiệp.

  Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định tình hữu nghị tuyệt vời giữa hai nước Đan Mạch và Việt Nam. Hai nước Đan Mạch và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị hợp tác song phương lâu dài và gần gũi, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, mang lại nhiều kết quả thực chất, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

  Hiện nay, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang sử dụng công nghệ hiện đại đến từ các tập đoàn lớn của Đan Mạch; đồng thời mong muốn các doanh nghiệp của tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp Đan Mạch sẽ có sự trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai và Hà Nam sẽ đón nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ Đan Mạch quan tâm đến tìm hiểu, khảo sát, nghiên cứu môi trường đầu tư tại tỉnh.

  Nhân dịp này, Công nương Mary Elizabeth và Phái đoàn doanh nghiệp Đan Mạch đã đi thăm Nhà máy sản xuất xi-măng Xuân Thành tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm. Dây chuyền sản xuất xi-măng thứ 2 của nhà máy sử dụng thiết bị và công nghệ do Tập đoàn Flsmith (Đan Mạch) thiết kế và cung cấp; tặng quà học sinh Trường tiểu học Thanh Nghị và thăm Khu du lịch Tam Chúc tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

  ĐÀO PHƯƠNG

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/cong-nuong-mary-elizabeth-dan-mach-tham-va-lam-viec-tai-ha-nam-post722871.html