Công nhân, viên chức, người lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

  Báo Lao Động Thủ Đô
  467 liên quanGốcHà Nội

  Hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022, trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã có 1.572 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 1.235 đơn vị máu. Đặc biệt trong Tháng Công nhân có 465 đoàn viên Công đoàn đăng ký hiến máu thu được 411 đơn vị máu.

  Cán bộ, CNVCLĐ huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

  Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

  Nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và nhân dân huyện Phú Xuyên.

  Mới đây, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Phú Xuyên đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

  Chương trình hiến máu trong 4 ngày với thông điệp: “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người cần lắm những tấm lòng”, “Hiến máu bắt đầu từ tuổi trẻ”…

  Trong đợt hiến máu đầu tiên của năm 2022 này, cán bộ, CNVCLĐ và nhân dân huyện Phú Xuyên tích cực tham gia với 1.572 người đăng ký hiến máu. Sau khi được khám, tư vấn sức khỏe và làm xét nghiệm máu đã thu về được 1.235 đơn vị máu. Đặc biệt, trong Tháng Công nhân có 465 đoàn viên Công đoàn đăng ký hiến máu thu được 411 đơn vị máu.

  Phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên, CNVCLĐ huyện Phú Xuyên ngày càng lan tỏa sâu rộng, phát huy tốt giá trị truyền thống quý báu của giai cấp công nhân.

  Toàn bộ số máu đã được chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu cứu người trong cấp cứu và điều trị bệnh. Chương trình hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội hiến máu thường niên được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ và các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng. Có nhiều đoàn viên đã nhiều lần tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

  Phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên, CNVCLĐ huyện Phú Xuyên ngày càng lan tỏa sâu rộng, phát huy tốt giá trị truyền thống quý báu của giai cấp công nhân nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong nghĩa cử hiến máu cứu người chia sẻ những giọt máu hồng của mình trao gửi niềm hy vọng cho những người cần máu.

  K.Tiến

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/cong-nhan-vien-chuc-nguoi-lao-dong-huyen-phu-xuyen-tich-cuc-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-139978.html