Công nhân trắng đêm bứng gốc, di chuyển hàng xà cừ trên phố Kim Mã

Các công nhân đã thức trắng đêm để thực hiện việc di chuyển cây xanh trên phố Kim Mã nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông.

Công nhân trắng đêm bứng gốc, di chuyển hàng xà cừ trên phố Kim Mã - Ảnh 1

Đêm ngày 18/10, hàng cây cổ thụ bên đường Kim Mã (đoạn qua hồ Thủ Lệ) đã chính thức được di chuyển ra khỏi nội đô. Dự kiến trong 30 ngày đơn vị sẽ di chuyển hết số cây trên đường Kim Mã về vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên) để thực hiện việc ươm.

Trước đó, Hà Nội đã cấp phép cho Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội được tỉa cành, chặt hạ và dịch chuyển 109 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã để phục vụ thi công dự án Đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Trong số 109 cây dịch chuyển có 24 cây xà cừ cổ thụ, đường kính từ 50cm đến 1m, tuổi đời trên 40 năm.

Các công nhân của đơn vị thi công đã phải thức trắng đêm để thực hiện việc di chuyển cây xanh nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông của người dân Thủ đô.

Trong ngày đầu tiên, đơn vị thi công cho biết sẽ di dời khoảng 5 cây xà cừ lớn về vườn ươm ngay trong đêm.

Ông Trần Nam Mừng (Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Beepro JSC) đơn vị thực hiện việc di dời cây xanh cho biết: "Công tác dịch chuyển trên tinh thần cao nhất là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. Theo thống kê, tỉ lệ cứu sống cây sau khi di chuyển đạt 60%".

Những cây xà cừ sau khi về vườn ươm sẽ được trồng lại cho tươi tốt, sau đó được tái sử dụng tại những tuyến đường, đại lộ lớn của Thủ Đô.

Phùng Chiến