Công nhân thoát nạn vụ gãy cần trục xe phun bê tông kể gì về giây phút sinh tử?

  Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại TP. Đà Nẵng xảy ra tối 11/7, công nhân thoát khỏi 'tử thần' đã kể gì về giây phút cần trục xe phun bê tông bị gãy?

  Như Báo Công Thương đã đưa tin, chiều 11/7, khi một số công nhân đang tiến hành phun bê tông sàn tại tầng 4 của một tòa nhà ở ngã tư đường Nguyễn Lộ Trạch giao đường Trần Đăng Ninh (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) thì bất ngờ cần trục xe phun bê tông cao hàng chục mét bị gãy gập, đổ sập xuống. Tai nạn xảy ra quá bất ngờ khiến 4 công nhân bị đè bẹp, thương vong, trong đó có 1 người tử vong ngay tại hiện trường, 1 người tử vong tại bệnh viện và 2 người bị thương đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Hiện trường vụ tai nạn lao động.

  Hiện trường vụ tai nạn lao động.

  Chia sẻ với phóng viên, anh Đỗ Văn Lợi, công nhân xây dựng tại công trường đã may mắn thoát khỏi "lưỡi hái của tử thần" khi chiếc cần trục xe phun bê tông bị gãy, cho biết, khi chiếc vòi phun bê tông đang di chuyển về phía xa để đổ bê tông tại góc công trình thì nghe có tiếng nổ lớn. Thời điểm đó, có nhiều nhóm công nhân đang có mặt trên giàn giáo tầng 3 gồm: nhóm thi công cốp pha, nhóm công nhân đổ bê tông, nhóm công nhân điều khiển cần bơm bê tông.

  "Khi nghe thấy tiếng “đùng”, tôi qua nhìn thì phát hiện có 4 người bị cần trục vòi phu bê tông đè trúng, nằm nguyên cả một hàng. Lúc đó, nhiều anh em chạy lại thì thấy anh S. bị đè dưới cần bơm. Hai anh nhóm đổ bê tông bị thương rất nặng không cử động được, còn 1 người khác thì bị tróc da từ vai xuống chân", anh Lợi kể lại giây phút kinh hoàng ấy.

  Hai nạn nhân xấu số tử vong trong sự việc trên là anh em rể trong cùng một gia đình.

  Hai nạn nhân xấu số tử vong trong sự việc trên là anh em rể trong cùng một gia đình.

  Về sức khỏe của 2 người bị thương hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sức khỏe hai bệnh nhân trong vụ tai nạn lao động vẫn đang được theo dõi sát sao.

  “"Hiện hai bệnh nhân vẫn đang trong quá trình theo dõi sức khỏe và chưa thể khẳng định bệnh nhân phục hồi đến mức nào", bác sĩ Nhân thông tin.

  Được biết, công trình đang thi công do Công ty Nam Phương làm nhà thầu thi công, ký hợp đồng với Công ty Đăng Hải tiến hành đổ bê tông sàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố kỹ thuật của xe đổ bê tông. Nhà thầu là Công ty Nam Phương đã ứng 50 triệu đồng chạy chữa cho các công nhân bị nạn và Công ty Đăng Hải cũng sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị cho các công nhân.

  Hiện các đơn vị chức năng liên quan vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân, lập hồ sơ vụ việc theo quy định.

  Đức Thảo

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cong-nhan-thoat-nan-vu-gay-can-truc-xe-phun-be-tong-ke-gi-ve-giay-phut-sinh-tu-182771.html