Công nhân tại dự án Cát Linh-Hà Đông bị rơi từ trên cao xuống đất

Công nhân này di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga thì bị trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 18 giờ 10 phút, tối ngày 16/10 tại công trường thi công khu vực nhà ga Văn Quán (cách cầu Trắng Hà Đông khoảng 400m về hướng Ngã tư sở), một công nhân bị rơi từ trên cao xuống mặt đường.

Sáng nay (17/10), Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) có thông cáo báo chí về vụ việc và Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt Lê Kim Thành cũng đã xác nhận: một công nhân làm việc thi công hạng mục đường ray tại dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh-Hà Đông bị rơi từ trên cao xuống mặt đường.

Công nhân tại dự án Cát Linh-Hà Đông bị rơi từ trên cao xuống đất - Ảnh 1

Vị trí xảy ra tai nạn

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ hiện trường của Ban quản lý dự án đường sắt đã cùng các đơn vị có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa người công nhân vào bệnh viện 103 cấp cứu.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt đã đến ngay hiện trường kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và vào bệnh viện thăm hỏi động viên nam công và gia đình.

Ông Lê Kim Thành cho biết, công nhân gặp nạn tên là Lê Văn Linh, 19 tuổi, quê Hà Tĩnh, làm việc thi công hạng mục đường ray tại dự án này.

Qua xác minh từ các công nhân làm cùng ca cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc là đã kết thúc ca làm việc, công nhân Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước, nhảy cách bậc thang, trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

Ngay sau đó, Ban Quản lý dự án đường sắt đã chỉ đạo các Tổng thầu Trung Quốc EPC và các nhà thầu tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan.

Phi Long/VOV.VN