Công nhân công ty TNHH Matrix Vinh đình công đòi quyền lợi

Cho rằng quyền lợi người lao động không đảm bảo, sáng nay (3/10), gần 3.000 công nhân (thuộc Công ty TNHH Matrix Vinh, Nghệ An) đồng loạt đình công yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các chế độ lao động.

Công nhân công ty TNHH Matrix Vinh đình công đòi quyền lợi. Ảnh: Lương Ý

Vụ việc xảy ra vào lúc 7 giờ sáng nay, nhiều công nhân tại Công ty TNHH Matrix Vinh đóng tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, TP Vinh không vào làm việc mà tập trung trong khuôn viên của công ty để yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi của người lao động.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do nhiều lần người lao động kiến nghị phía công ty giải quyết các chế độ lao động nhưng không được đáp ứng, như: Thời gian làm việc căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nghỉ việc buổi trưa ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp, lượng công nhân đông trong khi nhà vệ sinh không đảm bảo…

Nhận được tin báo, đại diện Khu kinh tế Đông Nam, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An và các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự nhanh chóng có mặt để giúp người lao động tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và ổn định tình hình.

Sau khi đại diện khu kinh tế Đông Nam và lãnh đạo công ty TNHH Matrix Vinh tổ chức đối thoại với người lao động đã tập hợp được 12 kiến nghị của công nhân. Theo đó, phía công ty sẽ giải quyết một số quyền lợi cho công nhân như tăng tiền ăn từ 12.000 đồng lên 15.000 đồng/suất bắt đầu từ tháng 10/2016, sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh, lắp thêm máy bấm thẻ cho công nhân, tính toán lại định mức sản lượng phù hợp…

Tuy nhiên, đến cuối trưa nay, do hai bên chưa tìm được tiếng nói chung nên các công nhân vẫn chưa đồng ý quay trở lại làm việc.

Phong Châu