Công nghiệp du lịch "biến hình" ra sao trong năm 2016?

Với sự phát triển du lịch ồ ạt, tạp chí Fortune đã công bố một bài viết tiết lộ bốn xu hướng mà nền công nghiệp du lịch sẽ chú trọng phát triển trong năm 2016. Kết quả của những dự đoán này được liệt kê từ một cuộc họp trong ngành công nghiệp du lịch, nơi các chuyên gia marketing của những trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor, Hawaii Air và Celebrity Cruises tham dự và chia sẻ.

Công nghiệp du lịch "biến hình" ra sao trong năm 2016? - Ảnh 1

- Gia tăng lượng khách hàng du lịch nghỉ ngơi kết hợp làm việc: Loại hình du lịch có tên gọi ‘Bleisure’ - kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi thư giãn sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Công nghệ tiến bộ đã cung cấp phương tiện đi lại giúp mọi người có thể tìm kiếm và đạt được tốt hơn sự cân bằng trong công việc – cuộc sống. Việc gì bạn phải ngồi làm việc ở một văn phòng tù túng, trong khi bạn có thể xách theo laptop làm việc kết hợp tận hưởng biển xanh cát trắng và công việc vẫn được hoàn thành?

- Du lịch ngày càng kết nối mật thiết với điện thoại di động: Mặc dù hầu hết các du khách muốn đi du lịch nhằm thoát khỏi cuộc sống công nghệ hiện đại, tuy nhiên, việc duy trì kết nối di động là điều bắt buộc để khiến du khách cảm thấy hài lòng. Tất cả mọi thứ, từ chi tiết chuyến bay, bản đồ thành phố cho tới bản đồ ứng dụng taxi Uber và những chia sẻ truyền thông xã hội đều cần có kết nối internet.

- Bùng nổ tiếp thị du lịch trải nghiệm: Các chuyên gia tiếp thị nhận ra rằng, để lôi kéo khách hàng thuộc thị trường mà họ nhắm tới, họ cần cung cấp cho du khách một trải nghiệm du lịch thực tế mà các du khách muốn (hoặc chưa nhận ra rằng họ muốn) về đất nước đó. Chẳng hạn, nhóm nghiên cứu thị trường từ Hawaiian Airlines đã tạo ra một “bãi biển” tại Bắc Kinh và trình diễn, giới thiệu điệu múa hula của đảo Hawaii tại thành phố New York. Hầu hết mọi người đều có thể tự tìm kiếm và nhìn thấy hàng ngàn biển quảng cáo lớn nhỏ giới thiệu các bãi biển, khu du lịch. Vì thế, giờ đây, chỉ quáng bá du lịch bằng hình ảnh là không đủ. Các du khách muốn tận hưởng “mùi vị” thực tế nơi họ sẽ tới. Việc du khách muốn có những trải nghiệm chân thực tại một địa điểm nào đó trước khi đến du lịch là một phong trào đang ngày càng tăng.

- Một chuyến du lịch không bị ngắt quãng: Tất cả những trải nghiệm du lịch có thể lên kế hoạch trước. Mọi giai đoạn của cuộc hành trình đều được tổ chức một cách chính xác và liền mạch – chuyến bay, phương tiện di chuyển, quán ăn, những buổi gặp gỡ với người dân địa phương cùng với những trải nghiệm độc đáo – vì vậy, đối với những du khách luôn quan niệm “thời gian là vàng” sẽ không phải lãng phí một giây phút nào cho những vấn đề không đâu.

Xem thêm:

HaL