Công nghệ và bóng đá: "Bí kíp" của Dortmund

Công nghệ và bóng đá, hai phạm trù có vẻ ít liên quan tới nhau, song ngày nay có rất nhiều các CLB kết hợp sử dụng đưa công nghệ vào bóng đá để trợ giúp môn thể thao này ngày càng phát triển hơn.

Dortmund thành công nhờ Football Naut

Nếu nói đến việc áp dụng công nghệ vào tập luyện, thi đấu thể dục thể thao thì Dortmund chắc chắn là cái tên dẫn đầu. Đội bóng mặc áo vàng đen, là CLB đi đầu trong việc áp dụng công nghệ trợ giúp cho các cầu thủ tập luyện và thi đấu.

Công nghệ và bóng đá: "Bí kíp" của Dortmund - Ảnh 1

Dortmund thành công nhờ Football Naut

Thiết bị đội bóng này đang sử dụng có tên Football Naut, cụ thể đây là căn phòng công nghệ cao có diện tích 14 mét vuông. Nhiệm vụ cung cấp cho các cầu thủ hệ thống tập luyện hết sức tân tiến.

Mỗi cầu thủ sẽ đứng giữa căn phòng, nhận bóng từ mọi hướng với các tốc độ khác nhau, rồi sau đó đưa bóng vào mục tiêu là 1 trong 72 ô vuông đang phát sáng.

Hoffenheim gắn cảm ứng vào từng cầu thủ

Một đội bóng Đức khác cũng đang áp dụng công nghệ vào bóng đá đó chính là Hoffenheim. Trong những mùa giải vừa đây, đội bóng này thường xuyên đạt được những vị trí ở nửa trên BXH, một phần sự thành công đó là nhờ công nghệ.

Công nghệ và bóng đá: "Bí kíp" của Dortmund - Ảnh 2

Ở mỗi buổi tập, các cầu thủ Hoffenheim đều đeo 1 thiết bị cảm ứng

Họ hợp tác với một công ty chuyên nghiên cứu thể thao, đội chủ sân Rhein-Neckar-Arena sẽ có được sự đánh giá chính xác nhất về màn trình diễn của từng cầu thủ qua hệ thống cảm ứng được gắn vào mỗi cầu thủ.

Sau mỗi trận đấu hệ thống cảm ứng, sẽ cho ra dữ liệu của từng cầu thủ, qua đó HLV sẽ nắm được số liệu để nắm bắt điểm mạnh yếu của họ.

Video những điều chưa biết về công nghệ - bóng đá (Clip bản quyền VTV):

Q.H (Tổng hợp từ VTV)