Công nghệ, thiết bị môi trường của Việt Nam được giới thiệu tại Pháp

Từ nay đến ngày 2/12, Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016) tại Trung tâm Triển lãm Lyon Eurexpo, Cộng hòa Pháp.

Công nghệ, thiết bị môi trường của Việt Nam được giới thiệu tại Pháp - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà cắt băng khai trương triển lãm chiều 29/11, cùng Quốc vụ khanh Bộ kinh tế và tài chính Pháp phụ trách về công nghiệp, Christian Sirugue (Crixtiang Xirugơ). (Ảnh: Tiến Nhất/Vietnam+)

Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu là chủ đề được Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn tham gia Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường (Pollutec 2016) đang được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Lyon Eurexpo, thành phố Lyon, Cộng hòa Pháp.

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm Pollutec 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, và sự tham gia các Bộ Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Bình Dương; cùng với 23 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường.

Việc tham gia triển lãm Pollutec 2016 sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam giới thiệu với bạn bè thế giới chính sách, những nỗ lực và thành tựu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; đồng thời giúp các tổ chức, doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá các giải pháp, thiết bị, công nghệ môi trường, sản phẩm sinh thái, các dự án tiềm năng với các đối tác quốc tế...

Tại Triển lãm, Đoàn Việt Nam sẽ trưng bày và giới thiệu về các chính sách vĩ mô về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của Việt Nam; Thành phố bền vững; công nghiệp bền vững; vùng duyên hải ven biển; sản phẩm sinh thái, tái chế và sản phẩm thân thiện với môi trường; các giải pháp kỹ thuật, sáng chế khoa học công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường...

Cũng tại triển lãm, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì Hội thảo được phát chính thức trên kênh truyền thông của Pollutec 2016; Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì Hội thảo giới thiệu về tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo Cơ quan quốc gia về môi trường và năng lượng của Pháp (ADEME), Chủ tịch Nhóm công tác về thành phố thông minh của Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp, và các tập đoàn, công ty về thành phố thông minh./.

Pollutec được tố chức hai năm một lần, đến nay qua 26 lần tổ chức thành công, được đánh giá là triển lãm quốc tế danh tiếng và quy mô hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững.

Với chủ đề “Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu,” Pollutec 2016 đã thu hút gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với khoảng 2.400 gian trưng bày trên một không gian diện tích 100.000 m2. Trong đó có 10 nhóm ngành triển lãm theo 5 chủ đề chính tập trung, 200 công nghệ tiến tiến lần đầu được công bố, 400 cuộc hội thảo, dự kiến thu hút khoảng 65.000 khách thăm quan (trong đó lượng khách quốc tế chiếm khoảng 20%).

Một vài hình ảnh xung quanh sự kiện Pollutec 2016

Công nghệ, thiết bị môi trường của Việt Nam được giới thiệu tại Pháp - Ảnh 2

Giới thiệu mô hình nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà cho Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Quốc vụ khanh Bộ kinh tế và tài chính Pháp phụ trách về công nghiệp, Christian Sirugue và quan khách quốc tế. (Ảnh: Tiến Nhất/Vietnam+)

Công nghệ, thiết bị môi trường của Việt Nam được giới thiệu tại Pháp - Ảnh 3

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gặp ông Bruno Lechevin, chủ tịch Cơ quan môi trường và quản lý khí hậu Pháp (ADEME). (Ảnh: Tiến Nhất/Vietnam+)

Công nghệ, thiết bị môi trường của Việt Nam được giới thiệu tại Pháp - Ảnh 4

Quang cảnh buổi triển lãm. (Ảnh: Tiến Nhất/Vietnam+)

Công nghệ, thiết bị môi trường của Việt Nam được giới thiệu tại Pháp - Ảnh 5

(Ảnh: Tiến Nhất/Vietnam+)