Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex?

Công nghệ phát triển nhanh chóng đang khiến giới trẻ Nhật Bản ngày càng tỏ ra thờ ơ với chuyện yêu đương, chán sex và không muốn lập gia đình.

Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex? - Ảnh 1

Một số lớn thanh niên Nhật Bản chưa từng quan hệ tình dục. (Ảnh: AP)

Hơn 40% thanh niên Nhật Bản, tuổi từ 18 đến 34, cho biết họ chưa từng quan hệ tình dục. Cuộc khảo sát thực hiện đối với người Nhật tuổi từ 18 đến 34 cho thấy 70% đàn ông chưa vợ và 60% phụ nữ chưa chồng hiện không có mối quan hệ yêu đương nào.

42% đàn ông và 44,2% phụ nữ thú nhận họ chưa từng quan hệ tình dục. Nhiều người thậm chí chưa từng gần gũi người khác. Năm 2010, con số này lần lượt là 36,2% và 38,7%.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy tỉ lệ độc thân đặc biệt tăng mạnh ở phụ nữ gần 30 tuổi, độ tuổi sinh sản tốt nhất của họ. Hàng triệu người thậm chí còn không hẹn hò, và con số người ngại quan hệ tình dục ngày càng gia tăng.

Thực trạng này đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi công nghệ phát triển. Gần đây, một hãng công nghệ Nhật đã giới thiệu sản phẩm mới có tên là Gatebox.

Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex? - Ảnh 2

Gatebox đã được ra mắt để đáp ứng nhu cầu kết bạn của những thanh niên chưa có người yêu, giúp tái hiện một nhân vật nữ ảo ra ngay ngoài đời thật.

Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex? - Ảnh 3

Chiếc hộp Gatebox này chứa một nhân vật hoạt hình nữ có tên Azuma Hikari được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex? - Ảnh 4

Gatebox sử dụng công nghệ trình chiếu 3D Hologram giúp tái hiện một cách sống động và độ chân thực cực cao. Nó khá giống với chiếc loa thông minh Home của Google hay Echo của Amazon, nhưng khác biệt lớn là nó có thể chiếu lên hình ảnh của một nhân vật anime.

Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex? - Ảnh 5

Azuma Hikari có thể cử động một cách mềm mại, thể hiện một vài cử chỉ để tương tác với bạn. Ngoài ra, Gatebox được trang bị một microphone và một camera giúp Azuma Hikari có thể nhìn thấy cũng như nghe thấy những gì bạn nói.

Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex? - Ảnh 6

Bên cạnh đó, Gatebox cũng vô cùng hữu ích. Azuma sẽ tự động thông báo những thông tin cơ bản cho bạn để bắt đầu ngày mới. Bạn có thể ra lệnh cho cô nàng này để điều khiển rất nhiều thiết bị trong nhà, như đèn, điều hòa hay chuyển kênh TV.

Công nghệ càng phát triển, giới trẻ Nhật Bản càng ngại sex? - Ảnh 7

Gatebox có kích thước 20.28 cm, chiếc hộp rất thích hợp để đặt trên bàn trong phòng khách hoặc ngay bên cạnh giường ngủ. Gatebox cũng trở thành thiết bị trung tâm của cả ngôi nhà.

Mặc dù có giá bán lên tới 2.500 USD, nhưng thiết bị này đang tạo ra một cơn sốt trong giới trẻ Nhật Bản, đặc biệt là nam giới. Sản phẩm mới này giúp các thanh niên FA bầu bạn, tâm sự.

Bảo Châu (TH)