Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không

Aseptic là công nghệ đầu tiên tạo ra sản phẩm hoàn toàn vô trùng với tiêu chuẩn 3 không: không chất bảo quản, không màu công nghiệp, không chì.

Đây là thông tin vừa được Tân Hiệp Phát đưa ra, trong thông điệp gửi tới người tiêu dùng, hãng giải khát này nhấn mạnh về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 không nói trên đồng thời nhấn mạnh vào sự đóng góp to lớn của công nghệ Aseptic.

Từ thức uống có lợi cho sức khỏe

Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra thực phẩm, thức uống vô trùng có giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe.

Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không - Ảnh 1

Công nghệ Aseptic giúp các sản phẩm như Trà thảo mộc Dr Thanh đang được các bạn trẻ rất yêu chuộng.

Sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng thể hiện ngay từ khâu trích ly nguyên liệu. Với Aseptic, nguồn nguyên liệu tự nhiên được chiết xuất trên nền tảng công nghệ tối tân cùng sự kiểm soát nghiêm ngặt về thời gian, nhiệt độ. Ngay cả nước sử dụng trong trích ly cũng phải đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế để giữ được nhiều dưỡng chất có lợi nhất cho sức khỏe.

Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không - Ảnh 2

Khả năng tạo ra sản phẩm có chất lượng vượt trội là nền tảng để ngay từ 10 năm trước, Aseptic đã góp phần tạo ra ngành hàng NGK có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Chiết xuất được các dưỡng chất đã khó, giữ chúng không mất đi trong quá trình sản xuất lại càng khó hơn. Tuy nhiên, Aseptic đã giải bài toán này một cách triệt để. Với hệ thống siêu thanh trùng UHT và công nghệ chiết lạnh vô trùng, toàn bộ các dưỡng chất cũng như hương vị, màu sắc tự nhiên của sản phẩm không bị phân hóa do tác động từ nhiệt độ cao như chiết nóng.

Đây là nền tảng để các sản phẩm như Trà thảo mộc Dr Thanh, Trà xanh không độ có được màu sắc, hương vị tự nhiên mà không sử dụng bất cứ chất phụ gia tạo màu, tạo mùi nào. Điều này được kiểm chứng qua một khảo sát gần đây cho thấy gần 80% người được hỏi đều thừa nhận Trà xanh Không độ có vị chát đặc trựng nhất.

Đến sản phẩm không chất bảo quản

“Sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 không là thành quả của cuộc cách mạng về công nghệ Aseptic mà chúng tôi nỗ lực trong suốt những năm qua trong hành trình vươn ra quốc tế”. Ông Trần Quí Thanh, người sáng lập và điều hành Tân Hiệp Phát cho biết.

Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không - Ảnh 3

Dây chuyền Aseptic đã và đang mang lại những khác biệt to lớn về chất lượng các sản phẩm của Tân Hiệp Phát trên thị trường hiện nay.

Đây là điều mà các công nghệ phổ biến hiện nay chưa thể đạt tới, sản phẩm trên các công nghệ này thường chỉ trải qua khâu tiệt trùng UHT sau đó chuyển chiết rót – đóng nắp ở môi trường không đảm bảo vô trùng khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong quá trình sản xuất. Đây cũng là lý do chất bảo quản được sử dụng để chống vi khuẩn làm hư hại sản phẩm.

Cần lưu ý rằng, việc vi khuẩn có trong sản phẩm và sử dụng chất bảo quản, màu công nghiệp độc hại là tác nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian vừa qua.

Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không - Ảnh 4

Hệ thống chiết lạnh vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ là nền tảng giúp các sản phẩm của Tân Hiệp Phát đạt tiêu chuẩn 3 không.

Với Aseptic, điều này đã được triệt tiêu hoàn toàn. Sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót – đóng nắp, đặc tính vô trùng được nâng lên mức tối đa qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm hoàn toàn tinh khiết theo tiêu chuẩn 3 không.

Bên cạnh đó, những lo ngại của người tiêu dùng về việc bao bì làm từ BPA có chứa hóa chất độc hại cũng được công nghệ Aseptic giải quyết triệt để. Chai PET được Tân Hiệp Phát sản xuất ngay tại nhà máy để tạo ra một chu trình khép kín và kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không - Ảnh 5

Chai PET được sản xuất ngay tại nhà máy Tân Hiệp Phát để kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

“Hạt nhựa nguyên gốc được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và trải qua các công đoạn làm nóng ở 280 độ C để loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật, sau đó tiếp tục được tiệt trùng và súc rửa bằng nước vô trùng trước khi chiết rót sản phẩm”. ông Trần Quí Thanh, CEO Tân Hiệp Phát nhấn mạnh.

Và nỗ lực minh bạch thông tin

Với quan điểm minh bạch thông tin làm nền tảng phát triển bền vững và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, trong suốt 2 năm qua, Tân Hiệp Phát đã đón tiếp hàng chục ngàn lượt khách hàng tới trực tiếp tham quan dây chuyền Aseptic, quy trình sản xuất và kiểm chứng chất lượng tại các nhà máy của mình.

Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không - Ảnh 6

Hàng chục ngàn khách hàng đã trực tiếp tham quan dây chuyền Aseptic và kiểm chứng chất lượng sản phẩm tại nhà máy của Tân Hiệp Phát.

Trong một nỗ lực mới nhất, Tân Hiệp Phát đã chính thức công khai dây chuyền, quy trình sản xuất sản phẩm lên internet qua website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để người tiêu dùng cả nước có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ Aseptic tối tân, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm với tiêu chuẩn 3 không.

Công nghệ Aseptic tiếp tục ghi dấu ấn với sản phẩm 3 không - Ảnh 7

Trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng nhất hiện nay như Sơn Tùng M-TP.

“Điều này giúp Tân Hiệp Phát có cơ hội lắng nghe những ý kiến đa chiều từ người tiêu dùng trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp chúng tôi phục vụ người tiêu dùng ngày một tốt hơn”, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ của doanh nghiệp này chia sẻ.

Với ưu thế về chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn 3 không và những nỗ lực minh bạch thông tin, có thể thấy Trà thảo mộc Dr Thanh, Trà xanh Không độ của Tân Hiệp Phát đang “mê hoặc” người tiêu dùng với 71% người được hỏi thường xuyên sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp này, 76% cho rằng chúng được làm từ nguyên liệu tự nhiên và 69% tin các loại trà này tốt cho sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn vô trùng mà cả thế giới đang hướng tới.

M.C