Công nghệ 24h: Yamaha sẽ thay Nouvo bằng mẫu xe nào?

Mới đây, Yamaha cho biết họ sẽ khai tử mẫu xe tay ga Nouvo và thay thế bằng một mẫu xe mới. Người dùng đang cho rằng nhà sản xuất Nhật Bản sẽ thay thế bằng mẫu NVX 150 mới ra mắt.

Khai tử Nouvo, Yamaha sẽ ra mắt xe gì?

Mới đây, Yamaha đã khai tử mẫu xe Nouvo sau nhiều năm có mặt trên thị trường, tuy nhiên những thông tin chi tiết về sản phẩm thay thế thì vẫn chưa được ra mắt.

Dù vậy, chiếc xe Yamaha NVX 150 được cho là sẽ thay thế cho vị trí của Nouvo thì đã được bắt gặp trên đường chạy thử tại Indonesia.

Theo đó, Yamaha NVX 150 mang đậm phong cách thể thao với thiết kế lấy cảm hứng từ dòng xe motor cỡ lớn của Yamaha với cụm đèn pha kép, ống xả mạnh mẽ và cụm đèn hậu brakelights LED. (xem thêm)

Bộ Công Thương khuyến cáo người dùng lập tức tắt nguồn Galaxy Note 7

Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – chi nhánh TP.HCM đã có văn bản gửi đến cơ quan này thông báo về việc Samsung chấm dứt thực hiện chương trình đổi mới Galaxy Note 7 và tiến hành chương trình thu hồi, hoàn tiền sản phẩm do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Những máy được áp dụng trong trường hợp này là sản phẩm chính hãng, được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động. (xem thêm)

S-Fone với thành tích “đầu tiên và cuối cùng”

Công nghệ 24h: Yamaha sẽ thay Nouvo bằng mẫu xe nào? - Ảnh 1

Cách đây vài ngày, mạng di động sử dụng công nghệ CDMA cuối cùng của Việt Nam là S-Fone đã chính thức hết giấy phép. Mặc dù không rõ còn ai sử dụng số điện thoại có đầu 095 nữa không nhưng với công ty nắm giữ nhà mạng này là SPT, chấm dứt một dịch vụ “sống dở chết dở” sẽ giúp họ trút bỏ một phần gánh nặng của mình.

Những năm 2002, thị trường di động tại Việt Nam lúc đó chỉ có 2 lựa chọn cho khách hàng là Vinaphone và Mobifone. Viettel khi đó chưa cung cấp dịch vụ di động. Một nhà mạng hoàn toàn mới được cấp phép thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng.

S-Fone khi đó là một cái tên thật sự nổi bật. Mặc dù ban đầu chỉ phủ sóng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng điều đó không quan trọng, khách hàng di động lúc này cũng chỉ phổ biến ở 2 thành phố lớn. S-Fone sử dụng công nghệ CDMA lúc đó được coi là tốt hơn GSM như 2 nhà mạng trước. Khách hàng có thể hát karaoke ngay trên điện thoại và đặc biệt nhất là tính tiền cước theo block 6 giây+1 thay vì block 1 phút là hàng loạt những ưu điểm của mạng di động mới. (xem thêm)

Số liệu mới cho thấy Tesla đang đè bẹp cả Mercedes, BMW, Audi... tại phân khúc xe hạng sang

Công ty Tesla Motor đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức nghiêm trọng trong việc duy trì tham vọng mở rộng chưa từng có hoạt động của mình, nhưng có một điều chắc chắn: họ đang bán được rất nhiều những chiếc xe hạng sang.

Theo số liệu từ báo cáo doanh thu nội bộ quý 3 năm 2016, doanh số bán xe tại thị trường Mỹ của Tesla đối với phiên bản Model S đã có một cú nhảy vọt đáng kinh ngạc khi tăng đến 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết hợp những số liệu mà Tesla thường giữ bí mật này với dữ liệu từ các đối thủ cạnh tranh khác, nó cho thấy bước tiến vươn lên dẫn đầu trong phân khúc xe hạng sang của công ty này. (xem thêm)

Phí trước bạ đối với ôtô sẽ như thế nào từ năm 2017?

Cụ thể, theo Nghị định, nhà, đất có mức thu phí trước bạ là 0,5%; súng săn, súng dùng để tập luyện, thi đấu thể thao là 2%; tàu thủy, sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy, thuyền, du thuyền, tàu bay mức thu là 1%.

Xe máy mức thu là 2%. Riêng xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%; đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định nêu trên thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%. (xem thêm)

Tùng Linh