Công nghệ 24h: Nissan và Honda cùng triệu hồi xe tại Việt Nam

Hai hãng xe Nhật Bản là Honda và Nissan sẽ triệu hồi hàng loạt xe bị lỗi tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Honda, Nissan cùng nhau triệu hồi hơn 4.000 xe bị lỗi

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt cho hãng xe hơi Honda Việt Nam triệu hồi 652 xe Odyssey và Accord tại Việt Nam. Trong khi đó, hãng xe Nissan triệu hồi 3073 chiếc Navara LE và Navara XE.

Theo đó, đợt triệu hồi xe này của Honda liên quan đến lỗi công tắc điều khiển gương chiếu hậu bên ngoài và được thực hiện từ ngày 25/12/2017 - 24/12/2018. Cụ thể, tổng số 652 xe Accord nhập khẩu có thời gian sản xuất từ năm 2012 - 2015 và xe Odyssey có thời gian sản xuất từ 2015 - 2017 nằm trong danh sách triệu hồi. (xem thêm)

iPhone 8 đã “phản bội” Steve Jobs thế nào?

Apple đã xây dựng nên một đế chế dựa trên tiền đề của những suy nghĩ khác biệt và khẩu hiệu nổi tiếng này - Think Different - đã báo trước sự trở lại của Jobs và thương hiệu Apple vào những năm 1990.

Tuy nhiên, tại thời điểm chiếc iPhone 8 xuất hiện, cái mà người ta nghĩ tới lại là việc "Không có gì khác biệt". iPhone 8 không có gì gọi là đột phá và thú vị giống như tất cả mọi người đang mong chờ. Nhiều người còn tưởng tượng rằng nếu Steve Jobs còn sống, chắc chắn ông sẽ sa thải tất cả những người đã lên ý tưởng thiết kế cho chiếc smartphone này. (xem thêm)

Tiền ảo IOTA tăng giá mạnh nhờ hợp tác Microsoft, Samsung

Theo CNBC, IOTA hợp tác với Samsung, Microsoft và Fujitsu trong việc phát triển thị trường dữ liệu trên nền tảng blockchain. Dữ liệu từ Coinmarketcap.com cho thấy IOTA tăng giá từ ngày 3/12, đặc biệt tăng 70% hôm 4/12. Giá trị mỗi đơn vị đồng tiền ảo IOTA (mIOTA) leo đến mức cao kỷ lục là 2,81 USD đêm 4/12 (giờ Việt Nam).

Hiện IOTA là đồng tiền ảo phổ biến thứ năm thế giới tính theo giá trị vốn hóa, đứng sau bitcoin, ethereum, bitcoin cash và ripple. Giá IOTA tăng vọt sau khi IOTA Foundation, doanh nghiệp phi lợi nhuận Đức phát triển đồng tiền ảo, thông báo họ hợp tác với Microsoft, Samsung và Fujitsu trong việc phát triển thị trường dữ liệu dựa trên nền tảng blockchain. (xem thêm)

Người gốc Việt bị tố đánh cắp bí mật của NSA

Theo cáo trạng, người đàn ông gốc Việt có tên Nghia Hoang Pho, 67 tuổi, sống tại bang Maryland và từng là nhân viên của NSA.

Nghia Hoang Pho (Pho) bị tuyên có tội theo điều luật lưu trữ trái phép thông tin an ninh quốc gia. Hiện người đàn ông này đang chờ bị kết án với mức án có thể lên tới 10 năm tù giam.

Pho đã lưu nhiều thông tin giá trị của NSA trên máy tính cá nhân nhưng bị tin tặc người Nga lấy trộm mất. (xem thêm)

TÙNG LINH