Công nghệ 24h: Những chiếc xe Nga 0% thuế đầu tiên đã về tới Hà Nội

Chiếc xe UAZ Pickup đầu tiên về Việt Nam với thuế suất 0% đã có mặt tại Hà Nội. Theo đơn vị phân phối Auto K, UAZ Pick up sẽ là phiên bản máy dầu 2,7L với số sàn và khả năng truyền động 2 cầu, dẫn động 4 bánh.

Cận cảnh xe Nga hưởng thuế 0% UAZ Pick Up đầu tiên về Hà Nội

Mới đây, mẫu xe UAZ Pickup đã được nhà nhập khẩu chính khác dòng xe này đưa về Hà Nội. Về vẻ ngoài, chiếc xe bán tải này đã có một số cải tiến mang tính thay đổi với phần đầu xe khá hiện đại với đèn Led chạy ban ngày (xem thêm)

Đua cho thuê wifi du lịch nước ngoài

Cách đây không lâu, người Việt Nam đi du lịch nước ngoài chỉ có thể truy cập internet bằng 2 cách là tìm mạng wifi miễn phí, hoặc mua một sim điện thoại của nhà mạng địa phương. Ngoài ra, còn một cách thứ 3 là dùng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (data roaming) của nhà mạng Việt Nam nhưng khá hiếm người dùng. Lý do là giá cao.

Ví dụ, nếu chuyển vùng dữ liệu tại châu Á, Viettel sẽ tính 64.500 đồng cho 1 Mb còn Mobifone thì tính đến gần 230.000 đồng cho 1 Mb. Với mức cước này, chỉ khi nào người đi du lịch sẵn sàng bỏ tiền triệu chỉ để “lướt” Facebook thì mới đủ “can đảm” kích hoạt dịch vụ.

Do đó, trong khi người Việt Nam đi nước ngoài du lịch ngày một tăng và lựa chọn của đại đa số là mua sim của nhà mạng địa phương thì một loại hình dịch vụ mới là cho thuê wifi du lịch quốc tế đã bắt đầu hình thành, với 2 nhà cung cấp đầu tiên là Wifi Quốc tế của A&H Telecom và Laxgo của Laxgo Now Vietnam. (xem thêm)

Khách hàng chưa sẵn sàng mua xe hơi qua mạng

Giới thương mại điện tử, từ "ông lớn" Amazon đến startup như Beepi đều đang tìm cách bán xe hơi trực tuyến. Tuy nhiên, các khảo sát gần đây đều cho thấy đa phần người muốn mua xe vẫn thích đến các đại lý hiện nay.

Tạp chí xe Automotive News dẫn dữ liệu một khảo sát thực hiện trên 2.000 người mới mua xe hơi trong tháng 8 tại Mỹ (do Công ty phần mềm DealerSocket thực hiện) cho thấy, nhu cầu của người mua vẫn chưa kết nối được với những gì mà các đại lý xe đang bán. Thực tế, nhiều chuỗi kinh doanh xe lớn tại Mỹ như Sonic Automotive, AutoNation, Penske đang đầu tư lớn vào lựa chọn mua sắm trực tuyến. (xem thêm)

Hàng không Mỹ “thửa” túi chứa được Galaxy Note 7 đang cháy cho máy bay

Theo Mashable, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới đã phát đi lệnh cấm hành khách mang chiếc điện thoại Galaxy Note 7 lên máy bay. Song để đề phòng trường hợp Galaxy Note 7 có mặt trên máy bay, Alaska Airlines đã trang bị cả túi chuyên dụng có thể chịu nhiệt tới 3.200 độ F.

Sự cố phát nổ liên tục đã khiến Galaxy Note 7 lọt vào "danh sách đen" của các hãng hàng không, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và trấn an hành khách, hãng hàng không Alaska Airlines vẫn trang bị loại túi chuyên dụng dùng để đựng các thiết bị bốc cháy hay phát nổ. (xem thêm)

Lãnh đạo xung đột - Apple khải tử dự án xe đầy tham vọng

Chìa khóa khiến cho dự án xe của Apple đi vào ngõ cụt đó là do thiếu người lãnh đạo đủ tầm cỡ cho hướng đi cũng như những xung đột trong nội bộ công ty. Đó là một thất bại đáng kinh ngạc.

Trong thực tế, dự án Project Titan có hạn chót phát triển là vào năm 2017 dưới sự chỉ huy của lãnh đạo mới trước khi công ty quyết định liệu dự án có thể tiếp tục hoặc ngưng hay không. Tuy nhiên, Apple đã không có một định hướng rõ ràng cho xe, trong khi các nhà quản lý cũng gặp những bất đồng trong chiến lược dẫn đến việc hãng cắt giảm hơn 120 kỹ sư phần mềm và hàng trăm kỹ sư phần cứng. (xem thêm)

Tùng Linh