Công nghệ 24h: Lận đận chuyện lắp ráp BMW ở Việt Nam

  Báo BizLIVE
  Gốc

  Chung tham vọng kinh doanh lâu dài tại Việt Nam bằng hình thức lắp ráp, nhưng con đường của Mercedes-Benz và BMW không hề giống nhau.

  Ảnh minh họa.

  Lắp ráp xe sang tại Việt Nam - hai số phận ngược chiều của Mercedes-Benz và BMW

  Cùng bước vào Việt Nam thời kỳ sau đổi mới, cả Mercedes-Benz và BMW đều đặt tham vọng thành công trên một thị trường ô tô còn sơ khai. Tuy nhiên Mercedes-Benz đi trước. Thương hiệu ngôi sao ba cánh có văn phòng đại diện từ năm 1990, nhưng mãi đến 1995 mới thành lập liên doanh giữa Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Tập đoàn Daimler AG, Đức.

  Bước sang năm 1996, liên doanh này đưa nhà xưởng sản xuất lắp ráp ô tô CKD vào hoạt động, xuất xưởng 2 dòng xe đầu tiên, một trong số đó là Mercedes-Benz E230. (xem thêm)

  Mua laptop qua Lazada, khách hàng sốc vì nhận được máy cũ trôi bảo hành đựng trong hộp rách nát

  Theo phản ánh của khách hàng Mai Anh (trú tại Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), ngày 10/12/2018, khách hàng này có đặt mua một chiếc laptop Asus S510UAQ-BQ475T trên Lazada.vn với giá 7.869.000 đồng (mã đơn hàng 211549388476674), sản phẩm được bán và giao bởi chính Lazada.

  Trong thông tin quảng cáo, sản phẩm được phân phối chính thức và bảo hành điện tử 24 tháng, 15 ngày đổi trả. Tuy nhiên ngày 11/12/2018, khách hàng Mai Anh lại tá hóa nhận được sản phẩm là chiếc laptop Asus S510UAQ-BQ475T hoàn toàn không đúng như cam kết: sản phẩm không còn seal, hộp rất cũ, trên thân laptop bám đầy dấu vân tay, còn đặt cả password cũ của người sử dụng trước đó. (xem thêm)

  Đâu là mẫu điện thoại tốt nhất năm 2018?

  Năm 2018 thị trường smartphone đã có hàng loạt các sáng tạo từ các nhà sản xuất. Trong khi Apple, Samsung và Google đi theo hướng tiếp tục làm sản phẩm cao cấp trước đây tốt hơn thì các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo và Vivo lại nổi lên với các thiết kế chưa từng thấy.

  Theo trang Cnet, các năm trước đây để tìm ra mẫu điện thoại nào là tốt nhất, người ta thường so sánh thông số cấu hình, chất lượng chụp ảnh. Nhưng năm nay điện thoại đã có phần camera được ẩn hoàn toàn trong thân máy. Toàn bộ diện tích phía trước đã dành cho màn hình. Ngoài ra giá của điện thoại cũng đã được đẩy lên mức 1.000 USD. (xem thêm)

  Lương kỹ sư AI chạm mốc 500 triệu đồng một năm

  Nền tảng tuyển dụng TopDev vừa công bố "Báo cáo thị trường IT và tình hình nhân lực IT Việt Nam quý IV/2018", với thông tin được thu thập từ hơn 100.000 dữ liệu việc làm trong năm 2018 và trên 15.000 ứng viên tham gia.

  Báo cáo cho biết, 5 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất hiện là Python, .NET, PHP, JAVA và C++. Trong đó, C++ vẫn đứng đầu với mức lương có thể lên đến 27,6 triệu đồng mỗi tháng (khoảng 1.185 USD). Những lập trình viên làm việc tại TP HCM sẽ thường có mức thu nhập cao hơn so với khu vực khác. (xem thêm)

  Bức tranh xấu xí của Facebook năm 2018

  Một năm nữa qua đi, Facebook lại cho người dùng trải nghiệm phút giây nhìn lại những bức ảnh, sự kiện mà họ đã đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội này trong năm. Video ngắn “Year in Review” được mã hóa riêng cho từng cá nhân trong số 2,2 tỷ người dùng.

  Nhưng người ta có thể nói gì về một năm của chính Facebook?

  Từ câu chuyện người thiểu số ở Myanmar cho đến tin giả về sóng thần tại Brazil, đây là năm mà “Move fast and break things” (châm ngôn về sự liều lĩnh tại Facebook) nhận được sự chú ý. (xem thêm)

  Công nghệ 24h: Những sự kiện nổi bật nhất ngành thương mại điện tử Việt Nam năm 2018

  Công nghệ 24h: Xe Honda bị thổi giá là do đại lý?

  Công nghệ 24h: Nhiều iPhone bỗng dưng mất kết nối 4G

  TÙNG LINH

  Nguồn BizLIVE: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-24h-lan-dan-chuyen-lap-rap-bmw-o-viet-nam-3486622.html