Công nghệ 24h: GrabCar bị từ chối thí điểm tại Đà Nẵng

Lý do được đưa ra là việc thí điểm sẽ làm tăng số lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi, và ảnh hưởng tới quy hoạch mạng lưới taxi được thành phố phê duyệt.

Đã Nẵng chính thức từ chối thí điểm GrabCar

Theo nguồn tin từ Tuổi trẻ, Đà Nẵng đã có công văn gửi bộ Giao thông vận tải, đề nghị chưa thí điểm Grab car tại Đà Nẵng thời điểm này. Lý do được đưa ra bởi việc thí điểm vào lúc này sẽ làm tăng lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi, phá vỡ quy hoạch phát triển mạng lưới taxi đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt, gây ùn tắc.

Trên thực tế GrabCar hiện nay đang có một số điểm tương tự taxi truyền thống, đều sử dụng ô tô dưới 9 chỗ ngồi, cùng phạm vi hoạt động, giá cước được tính theo quãng đường hoạt động. (xem thêm)

Có gì bên trong nhà máy điện gió ở Việt Nam?

Công nghệ 24h: GrabCar bị từ chối thí điểm tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Hiện có 5 nhà máy điện gió đã đi vào hoạt động ở Việt Nam với tổng công suất gần 160 MW. Việc vận hành một nhà máy điện gió diễn ra như thế nào?

Dưới đây là hình ảnh hoạt động của Nhà máy điện gió Phú Lạc tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Giai đoạn 1 của dự án, do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, có công suất 24 MW, tổng mức đầu tư là 1.089 tỷ đồng. (xem thêm)

Vỡ mộng làm giàu từ Uber

Mấy tháng gần đây, anh Thanh Tùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đứng ngồi không yên vì món nợ vay đầu tư ôtô chạy Uber. Đầu năm 2016, chứng kiến cảnh bạn bè kiếm vài chục triệu đồng/tháng từ việc tham gia ứng dụng chia sẻ hành trình Uber, anh Tùng bỏ việc tại một công ty xây dựng, vay vốn bên ngoài để đầu tư xe.

Anh Tùng suy tính chỉ cần trên dưới 1 năm, anh có thể thu hồi vốn, và có lời là chiếc xe làm nguồn thu nhập.

Thế nhưng, anh sớm vỡ mộng vì nguồn thu không như đồn đoán, tính toán ban đầu. Thu nhập 10-15 triệu đồng mỗi tháng chỉ đảm bảo chi tiêu, khoản tiền nợ gốc và lãi vẫn cộng dồn đó. (xem thêm)

iPhone 8 sẽ có “vùng tính năng” thế chỗ nút Home?

Tin đồn về iPhone 8 vẫn cứ được tung lên đều đặn, và chắc chắn sẽ còn xuất hiện rất nhiều trước khi thiết bị ra mắt vào tháng 9 năm nay. Theo Engadget, tiếp nối những tin đồn trước đó dự đoán thế hệ iPhone mới sẽ không còn nút Home, nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã nói thêm về cách sử dụng của người dùng khi iPhone 8 không còn nút Home như trước.

Theo giải thích của Apple Insider và 9to5mac, iPhone 8 sẽ có giá bán khởi điểm từ 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng). Với kích thước tổng thể tương tự như iPhone 4.7 inch hiện nay, nhưng phần dưới thay vì nút Home cứng sẽ là khu vực mà Apple gọi là "vùng tính năng" (function area). (xem thêm)

Cuộc chiến màn hình trên smartphone: Ai là kẻ chiến thắng?

Samsung hiện là nhà sản xuất màn hình AMOLED hàng đầu, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các thiết bị của công ty mà còn cung ứng cho các OEM khác. Ảnh: Samsung.

Dựa trên báo cáo ngành, Sharp do Foxconn mua lại từ đầu năm 2016 đang có kế hoạch đầu tư 864 triệu USD để khởi động dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Công ty này cũng lên tiếng khẳng định sẵn sàng rót thêm 7 tỷ USD để nâng cấp trang thiết bị nhà máy sản xuất loại màn hình mới này nhằm cung ứng kịp thời cho Apple nếu cần. (xem thêm)

Tùng Linh