Công nghệ 24h: Galaxy Note có thể bị Samsung khai tử hoàn toàn?

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho thấy Samsung đang suy nghĩ về việc khai tử dòng Note, và thay đổi định hướng dòng S để lấp đầy chỗ trống còn lại.

Samsung trước nguy cơ khai tử dòng Note

Sau sự cố Note 7 , Samsung sẽ cần một Galaxy S8 to lớn, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Forbes dẫn nguồn tin từ Naver, Hàn Quốc, Samsung sẽ thay đổi chiến lược vào năm sau. Theo đó, họ sẽ tăng kích thước Galaxy S8 với màn hình 5 inch, trong khi Galaxy S8 Plus có màn hình 6 inch.

Đó là con số lớn hơn cả 5,7 inch của Note 7 năm 2016, nhưng tin đồn cho rằng các thế hệ Galaxy tới sẽ có thiết kế không viền, tương tự Xiaomi Mi Mix.

Do đó, có thể S8 màn hình 6 inch sẽ có kích thước không quá lớn so với các thế hệ đàn anh. (xem thêm)

Snapchat âm thầm mua công ty thực tế ảo Israel

Snapchat vừa tiến hành vụ thâu tóm đầu tiên của mình ở Israel sau khi lặng lẽ mua lại công ty Cimagine mới 4 năm tuổi, "cha đẻ" của một nền tảng tăng cường thực tại ảo, cho phép người dùng ngay lập tức hình dung các sản phẩm họ muốn mua đặt tại các vị trí họ muốn.

Mặc dù giá trị chính xác của thương vụ nói trên không được tiết lộ, nhưng hãng tin Calcalist News cho rằng, Snapchat có thể đã phải bỏ ra từ khoảng 30 - 40 triệu USD để thâu tóm Cimagine. (xem thêm)

Các nhà mạng Mỹ nuôi tham vọng lớn với IoT trong năm 2017

Trong năm vừa qua, Verizon đã tiến hành những vụ mua bán lớn nhằm củng cố vị trí của hãng trên thị trường IoT. Verizon thâu tóm công ty quản lý xe Fleetmatics với giá 2,4 tỷ USD và nhà cung cấp LED Sensity với một số tiền không được tiết lộ. Ngoài ra còn có một số thương vụ nhỏ hơn khác.

Verizon cũng tung ra một loạt sản phẩm IoT của chính họ, những sản phẩm này không tập trung vào một thị trường hay đối tượng người tiêu dùng đặc biệt. Thay vào đó, nhà mạng lớn này của Mỹ đã có những sản phẩm IoT dành cho các lĩnh vực như nông nghiệp, dây chuyền cung ứng, quản lý tài sản, điện thông minh, thành phố thông minh và kết nối phương tiện. (xem thêm)

Google bị kiện vì khuyến khích nhân viên “do thám” nhau

Công nghệ 24h: Galaxy Note có thể bị Samsung khai tử hoàn toàn? - Ảnh 1

Theo The Verge, một số nhân viên thuộc bộ phận sản phẩm của Google mới đây đã đệ đơn kiện công ty do các chính sách bảo mật đã "vi phạm luật pháp của người lao động" tại California. Đơn kiện nộp lên Tòa Thượng thẩm San Francisco thuộc bang California (Mỹ) cho biết Google đã triển khai một "chương trình gián điệp" nội bộ giữa các nhân viên của mình.

Được biết, những chính sách này được đưa ra nhằm ngăn chặn sự rò rỉ thông tin ra ngoài có thể gây ảnh hưởng đến các nhà quản lý và thực thi pháp luật tại Google. Theo cáo buộc, Google đã nhiều lần cấm các nhân viên nói ra những hoạt động sai trái của công ty cho báo chí, luật sư riêng hay Chính phủ. Ngoài ra, Google cũng khuyến khích nhân viên báo cáo lên cấp trên về những hành động "đáng nghi ngờ" của các nhân viên khác. (xem thêm)

Myanmar, miền đất mới của các hãng xe Nhật Bản

Được đánh giá là thị trường ô tô đầy tiềm năng, Myanmar ngay lập tức đón nhận làn sóng đầu tư từ một loạt các nhà sản xuất xe hơi trên thế giới, ngay từ những ngày đầu mở cửa thị trường. Trong số đó, các doanh nghiệp xe của Nhật Bản xuất hiện dày đặc nhất.

Trong vòng hai năm trở lại đây, hầu hết các hãng xe Nhật Bản đều đã mở văn phòng đại điện và đại lý phân phối tại Myanmar, chuẩn bị cho các kế hoạch đầu tư vào sản xuất, lắp ráp ngay tại thị trường mới nổi này. (xem thêm)

Tùng Linh