Cống mới "chặn đường thoát" cống cũ!

Kiệt 259-Ngô Quyền nối với đường Trương Định ngập sâu trong nước.

(Cadn.com.vn) - Chuyện chi rứa Hai Mân Thái?

- Chuyện cống thoát nước tại một số khu vực P. Mân Thái (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đó Bề Tui.

- Cụ thể?

- Giữa năm 2011, các kiệt hẻm trong khu dân cư Mân Lập Đông 3 (P. Mân Thái) được địa phương xây dựng hệ thống cống thoát nước nên tình trạng ngập úng ở khu vực này đã không còn nữa... Thế nhưng đến giữa năm 2016, tuyến đường đất (đoạn từ Trường THCS Nguyễn Chí Thanh đến đường Trương Định, P. Mân Thái) đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước đã "chặn đường thoát" hệ thống cống tại các kiệt hẻm trong khu dân cư Mân Lập Đông 3. Vì vậy, mỗi khi có mưa lớn là các kiệt hẻm lớn nhỏ tại khu vực này đã bị ngập nặng, cuộc sống người dân trong khu vực lại phải vất vả "dọn lụt". Như trận mưa lớn vào sáng 8-11, nhiều kiệt hẻm thuộc khu dân cư Mân Lập Đông 3, đoạn từ kiệt 259- Ngô Quyền đến kiệt 315 - Ngô Quyền (P. Mân Thái) bị ngập sâu nhiều giờ liền, có nhiều đoạn ngập hơn 0,5m và nước đã tràn vào nhà dân gây hư hại tài sản...

- Vậy có liên quan gì đến tuyến cống mới thi công hè?

- Về chuyên môn thì Hai Mân Thái không dám nói bừa nhưng rõ ràng hệ thống cống thoát nước tại những kiệt hẻm trong khu dân cư Mân Lập Đông 3 đã phát huy tốt tác dụng hơn 5 năm qua. Duy chỉ khi hệ thống cống thoát nước của tuyến đường đất (đoạn từ đường Trường THCS Nguyễn Chí Thanh đến đường Trương Định) hoàn thành thì cả khu vực Mân Lập Đông 3 lại ngập nặng.

- Để người dân khu vực Mân Lập Đông 3 không phải sống trong nỗi lo lắng khi có trận mưa đổ xuống, Bề Tui thiết nghĩ, các cấp ngành liên quan cần vào cuộc kiểm tra, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công hệ thống cống thoát nước tuyến đường đất rà soát lại công trình, nếu phát hiện những bất cập gây "chặn đường thoát" của hệ thống cống trong khu dân cư Mân Lập Đông 3 thì cần sớm điều chỉnh, sửa chữa cho phù hợp.

Cống mới "chặn đường thoát" cống cũ! - Ảnh 1

Bề Tui