Công Lý 'không hiểu vì sao mình lại' mặc quần xà lỏn lên bìa sách luật

"Tôi vô cùng ngạc nhiên không hiểu tại sao người ta lại dám làm việc này. Tôi sẽ tìm hiểu xem thực chất việc này là gì”, diễn viên Công Lý nói.

Hình ảnh diễn viên Công Lý mặc quần xà lỏn được in trên bìa cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 của NXB Lao động – gây nhiều bức xúc. Được biết, cuốn sách này in 1.000 cuốn, xuất bản năm 2014 và nằm trong Tủ sách cơ sở của NXB Lao Động – Xã Hội.

Theo quan sát, bìa sách có in hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân. Đáng chú ý, nhân vật trong bìa sách không phải là thần Công lý mà là hình ảnh nghệ sĩ – một diễn viên hài Việt Nam “bằng da bằng thịt”, trên người chỉ mặc một chiếc quần xà lỏn, khuôn mặt được cắt ghép cười rất tươi.

Bìa sách của cuốn Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 được cho là của NXB Lao động – Xã hội.

Trả lời trên Tuổi trẻ Online, diễn viên Công Lý rất bất ngờ và nói: “Tôi quá ngạc nhiên và không hiểu tại sao lại có hình ảnh của tôi được sử dụng như thế này. Tôi không được xin phép, không được hỏi và hoàn toàn không biết gì về việc hình ảnh của mình bị sử dụng một cách bừa bãi như vậy. Ở đây, hình ảnh của tôi được sử dụng trong một trạng thái không bình thường. Theo tôi hiểu, họ muốn nói đến công lý ở Việt Nam đây. Nhưng tôi vô cùng ngạc nhiên không hiểu tại sao người ta lại dám làm việc này. Tôi sẽ tìm hiểu xem thực chất việc này là gì”.

Nhiều người tỏ ra bất bình về vụ việc này. PV đã gọi điện vào số máy bàn của văn phòng NXB Lao động – xã hội để hỏi về vụ việc. Người nghe máy là một phụ nữ cho biết đây là số văn phòng và sẽ gọi điện lại, trả lời về vụ việc này sau. Tuy nhiên, người phụ nữ này không cho PV biết quý danh.

Mộc Miên

Xem thêm clip: Lớp học tình thương của bà giáo già 17 năm gắn bó với trẻ khuyết tật