Cộng hòa Séc tiến hành diễn tập chống khủng bố quy mô lớn

Ngày 11-9, tại Hội trường Trung tâm ở Praha, cảnh sát cộng hòa Séc tiến hành cuộc diễn tập chống khủng bố quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của các đơn vị cảnh sát phản ứng nhanh, nhân viên cứu hỏa và cứu hộ.

Theo bà bà Ivana Nguyenova, người phát ngôn lực lượng cảnh sát Séc, cuộc diễn tập có tổng cộng 400 nhân viên cảnh sát được triển khai tham gia diễn tập với tình huống giải cứu khoảng 2.000 con tin bị khủng bố khống chế.

Bài tập theo một kịch bản dựng sẵn, một nhóm khoảng 40 tay súng đeo mặt nạ đã tấn công Hội trường Trung tâm trong một buổi biểu diễn âm nhạc và bắt khán giả làm con tin. Các lực lượng phối hợp với cảnh sát đặc biệt chống khủng bố tham gia cuộc giải cứu con tin từ sáng sớm đến 10 giờ sáng cùng ngày. Ngoài ra, cuộc diễn tập có khoảng 40 nhân viên cứu hộ cũng được huy động.

Lực lượng phản ứng nhanh của Séc tham gia diễn tập

Ông Tomas Tuhy, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Séc cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập kéo dài trong 6 tháng. Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn mô phỏng một tình huống thực tế. Đây là cuộc diễn tập đặc biệt, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay".

Ông Tuhy cũng cho biết, cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực phối hợp và chiến đấu trên thực địa cho các đơn vị chống khủng bố của Séc trong bối cảnh châu Âu luôn đặt dưới cảnh báo về các hoạt động khủng bố từ chủ nghĩa cực đoan.

Minh Thu (Theo Reuters)