Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em

Dầu giữ ấm là một loại kem bôi có bạc hà có tác dụng làm giảm sưng vùng ngực và bụng. Nhưng loại dầu này còn có tác dụng nhiều hơn thế.

Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em - Ảnh 1

Tác dụng chính của dầu giữ ấm ngực là chống xung huyết vùng ngực và cổ họng cho trẻ em. Khi bôi vào vùng ngực trên, trẻ sẽ hết các triệu chứng ho và xung huyết.

Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em - Ảnh 2

Bôi dầu giữ ấm ngực vào lòng gan bàn chân hoặc toàn bộ bàn chân cũng có tác dụng giảm ho cho cả trẻ em và người lớn. Sau khi bôi dầu xong đi tất ấm vào và đi ngủ, sáng hôm sau bệnh ho sẽ đỡ đi rất nhiều. (Ảnh: Homeveda)

Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em - Ảnh 3

Dầu bôi ngực còn có tác dụng với những vùng cơ bị đau do vận động quá nhiều vì có tác dụng làm tăng lưu thông máu. Dùng một lượng vừa phải bôi lên xung quanh vùng bị đau là được. (Ảnh: Popsugar)

Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em - Ảnh 4

Nếu nghi ngờ bị nấm chân tay thì cũng có thể bôi dầu giữ ấm ngực lên các kẽ móng tay. Trong vòng vài ngày nếu móng tay chuyển màu tối thì có nghĩa dầu giữ ấm ngực đã có tác dụng. Khi móng mọc dài ra bấm hết vùng móng sẫm màu đi là được. Lưu ý nên bôi trong khoảng thời gian 2 tuần để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn nấm. (Ảnh: ytimg)

Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em - Ảnh 5

Khi bị đau đầu, nôi một lượng nhỏ dầu giữ ấm ngực lên thái dương và trán là cơn đau sẽ giảm bớt. Mùi hương bạc hà sẽ làm giảm bớt áp lực ở đầu và hiệu quả giảm sau sẽ đến ngay tức thì. (Ảnh: Today)

Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em - Ảnh 6

Dầu giữ ấm ngực có thể dùng làm một chất giữ ẩm không khí đặc biệt. Chỉ cần máy tạo ẩm có một khoang để chất tạo mùi riêng, bạn lấy một ít dầu giữ ấm ngực cho vào ngăn đó là cả đêm bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ thở. (Ảnh: Huffpost)

Công dụng hữu ích của dầu giữ ấm ngực trẻ em - Ảnh 7

Khi bị ve cắn, bôi một ít dầu giữ ấm ngực lên ngay lập tức. Loại dầu này có mùi hơi mạnh nên con ve sẽ nhả ra ngay lập tức. Tương tự như vậy khi bị muỗi cắn, bôi một chút dầu bôi ngực lên vết muỗi đốt rồi dùng băng dán dán lại cho hết ngứa. Nếu muốn đuổi muỗi có thể bôi một chút dầu lên da hoặc quần áo là muỗi sẽ không dám đến gần. (Ảnh: Pediatry)