Công dụng của các loại đá tourmaline

Tourmaline rất đa dạng về màu sắc. Vì thế mà người ta nghĩ rằng tên nó có nguồn gốc từ tiếng Singhalese, tourmaline có nghĩa là “tinh thể đa màu”.

Đá quý Tourmaline ở nhiều dạng khác nhau, gồm achroite (không màu), buergerite (nâu thẫm tới đen), dravite (nâu), elbaite (tất cả các màu, bao gồm đỏ, hồng, lam, lục, cam, vàng), indicolite (lam), rubellite (đỏ, tím, hồng), verdelite (lam), schorl (đen) và uvite (nâu nhạt hay đậm).

Công dụng của các loại đá tourmaline - Ảnh 1

Mặt đá tourmaline xanh Công dụng của các loại đá tourmaline

Tourmaline đen (loại phổ biến nhất trong phong thủy năng lượng)

- Tourmaline đen hết sức hiệu quả khi cần tỉnh táo và cũng làm ổn định một số người hay “mơ mộng”.

- Là 1 chiến binh mạnh mẽ trước sự tiêu cực từ các cá thể khác, từ người thường đến người có năng lực tâm linh, nếu được sử dụng cùng với mica, tourmaline đen sẽ bộc phát sự tiêu cực đó ngược lại những ai đã phát ra nó. Chúng cũng hạn chế năng lượng xấu từ những thiết bị điện tử và phóng xạ.

- Tourmaline đen cũng hỗ trợ nâng cao sinh lực và sức khỏe, nó có thể sử dụng cho những bệnh về lưng và thận cũng như giúp giảm đau.

Tourmaline lam

- Tourmaline lam làm hoạt hóa chakra họng và trán, vì thế nó rất hiệu quả khi trị những bệnh về cổ họng, phổi và mắt.

- Không chỉ nâng cao khả cường truyền thông và trực giác để kết nối với thế giới tâm linh, tourmaline lam còn hỗ trợ bạn xóa bỏ những buồn đau.

- Tinh thể này còn được dùng để chữa các vết phỏng.

Tourmaline lục

- Tourmaline lục có liên hệ với chakra tim, giúp trải lòng và đem tới tình yêu cùng lòng trắc ẩn. Đây là một tinh thể giải phóng giúp cho cảm xúc có thể tỏa ra ngoài, đồng thời cứu bạn khỏi các nỗi đau từ quá khứ và loại trừ chất độc trong cơ thể.

- Tourmaline lục ổn định cảm xúc, từ đó loại trừ áp lực và lo sợ, giúp có những giấc ngủ ngon và mang đến yên bình. Chúng còn được dùng để trị những vấn đề về tim, tuyến ức và hệ miễn dịch, cũng như giúp lên cân.

Tourmaline hồng

- Đây là một tinh thể tuyệt vời cho chakra tim, chúng mang đến niềm vui và tình yêu, và thường được dùng làm quà tặng cho bạn hay người yêu.

- Tourmaline hồng giúp thư giãn, khiến bạn có cảm giác yên bình và an toàn, nó là sự chọn lựa tốt cho 1 số người từng bị ngược đãi. Nó sẽ làm dịu nhẹ nỗi đau mất mát.

- Về mặt thể chất, tourmaline hồng còn được sử dụng cho những bệnh về tim, phổi và da.

Tourmaline vàng

- Đá tourmaline vàng kích hoạt chakra tinh thểm rối dương, sự sáng chế và trí thông minh, mang đến sự nhạy bén cho đầu óc và tăng cảm giác mạnh mẽ và can đảm. Tóm lại, tourmaline vàng rất thích cho những ai thuộc giới doanh nhân.

Để được tư vấn về phong thủy nhà, đất, chọn đồ vật phong thủy, đá quý, đá phong thủy theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

→ Công dụng và cách sử dụng thạch anh vụn

Nhật Giang