Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh

Bạn đừng tưởng rằng đá lạnh chỉ giúp làm mát bình thường, thực chất công dụng chữa bệnh của đá lạnh nhiều hơn bạn tưởng.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 1

Sau đây là những công dụng chữa bệnh của đá lạnh bạn có thể áp dụng. Ảnh: Alobacsi.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 2

Đá lạnh giúp giảm nhiệt độ khi sốt quá cao: Dùng đá lạnh để hạ sốt không phải là cách được khuyến khích nhất là với trẻ em. Ảnh: Benhvn.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 3

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh sốt quá cao mà các loại thuốc hạ sốt không có tác dụng, thì các chuyên gia y tế thường dùng cách chườm đá lạnh, giúp người bệnh giảm một phần nhiệt nhanh nhất tránh dẫn tới tình trạng co giật hoặc nhiệt độ cơ thể tăng quá cao nguy hiểm. Ảnh: Sức khỏe đời sống.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 4

Chườm vết thương giảm bầm tím: Chườm đá lạnh là phương pháp trị vết bầm tím khá hiệu quả, được biết từ rất lâu, nhất là những người hay chơi thể thao luôn sử dụng chườm lạnh để làm giảm vết bầm tím và đau nhức nhanh chóng. Ảnh: Sức khỏe nhi.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 5

Chườm đá lạnh sẽ giúp ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh và dây thần kinh ở vị trí bầm tím, do đó giảm đau, đồng thời làm giảm bớt sự xung huyết tại chỗ bầm tím, làm vị trí đó bớt sưng tím. Ảnh: Khỏe khỏe.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 6

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc cho đá viên vào một cái khăn bọc lại và chườm trực tiếp lên vết bầm tím, day đi day lại vết bầm tím đó là được, làm trong khoảng 15-20 phút, vết bầm tím sẽ bớt bị sưng tụ máu và giảm đau hiệu quả. Ảnh: Zing.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 7

Làm dịu cơn đau nhức và vết sưng của mụn bằng cách chườm đá lạnh. Ảnh: Bé yêu.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 8

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một viên đá chườm vào nốt mụn và vùng da quanh mụn khoảng 10 phút 2 lần/ngày. Ảnh: Bestty.

Công dụng chữa bệnh không ngờ tới của đá lạnh - Ảnh 9

Độ lạnh của đá khi tiếp xúc với da sẽ làm các tế bào co lại khiến hiện tượng sưng tấy, đau nhức vùng mụn được xoa dịu và giảm đáng kể. Ảnh: Alobacsi.