Cộng đồng người Việt tại Mexico tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mexico đã đến viếng lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Cuba ở Mexico.

Cộng đồng người Việt tại Mexico tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro - Ảnh 1

Đại sứ Lê Linh Lan ghi lưu bút khi đến viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: Lưu Việt Hùng/Vietnam+)

Ngày 28/11, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mexico đã đến viếng lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Cuba ở Mexico.

Trong không khí trang nghiêm, những người đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mexico đã kính cẩn nghiêng mình trước di ảnh của vị lãnh tụ Cuba kính yêu, người bạn lớn thân thiết của nhân dân Việt Nam và các dân tộc tiến bộ trên thế giới.

Trong sổ tang, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan đã bày tỏ niềm đau buồn sâu sắc khi nghe tin buồn về sự ra đi của nhà lãnh đạo cách mạng Fidel Castro của đất nước anh em Cuba, người bạn thân tuyệt vời của các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, Đại sứ Lê Linh Lan chia sẻ nỗi đau và nỗi buồn trước sự mất mát lớn lao của nhân dân Cuba. Trong những dòng lưu bút, Đại sứ Lê Linh Lan tin tưởng những người cộng sản và nhân dân Cuba sẽ tiếp tục vững bước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, đứng đầu là đồng chí Raul Castro và tiếp tục phát triển các di sản của lãnh tụ Fidel Castro.

Cuộc đời và sự nghiệp của Fidel Castro đã trở thành biểu tượng cách mạng bất tử của các dân tộc và các phong trào tiến bộ trên thế giới, những người đấu tranh cho hòa bình, độc lập dân tộc, tự do và công bằng; là tấm gương sáng của chủ nghĩa quốc tế cao cả đối với người dân Mỹ Latinh, châu Phi và châu Á.

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Cuba được chính thức thiết lập từ ngày 2/12/1960 do Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ Fidel Castro dày công gây dựng và vun đắp. Trong suốt hơn 5 thập kỷ, Fidel Castro luôn luôn bên cạnh và chia sẻ với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và tái thiết đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Mexico tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro - Ảnh 2

Vòng hoa viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: Lưu Việt Hùng/Vietnam+)

Trong sâu thẳm mỗi trái tim hàng triệu người Việt Nam luôn gìn giữ những tình cảm cao đẹp, sự giúp đỡ quý báu của Tổng Tư lệnh Fidel Castro với câu nói bất hủ: “Vì Việt Nam, chúng ta sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình."

Các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước tiếp bước cha anh đã không ngừng củng cố để phát triển, mở rộng mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong suốt hơn nửa thế kỷ qua./.